Hơn 1.000 người tham gia Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân huyện Phú Giáo năm 2016

19/03/2016    Lượt xem: 1217    In bài viết   Độ tương phản

Để tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3) và kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao Việt Nam (27/3). Sáng ngày 17/3 Ủy ban nhân dân huyện Phú Giáo tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Khai mạc Giải Việt dã Thanh niên khỏe huyện Phú Giáo năm 2016.

Ảnh: Lãnh đạo Tỉnh, Huyện trao cờ lưu niệm cho đại diện các đơn vị tham dự Lễ phát động

Tham gia lễ phát động có hơn 1.000 người, đại diện các tầng lớp nhân dân gồm: cán bộ công chức, các đơn vị lực lượng vũ trang, đoàn thanh niên, học sinh, cựu chiến binh, người cao tuổi và nhân dân trên địa bàn huyện.

Ảnh: Khối đông tham dự Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016

Ngay sau lễ phát động, khối đông đã chạy đồng hành với lộ trình1km, dọc các tuyến đường nội ô huyện. Đây là một hoạt động thể thao quần chúng lớn, được xây dựng trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm của huyện Phú Giáo nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, hình thành thói quen luyện tập thể dục, thể thao thường xuyên cho mọi người, từng bước nâng cao sức khoẻ cộng đồng, xây dựng lối sống và môi trường văn hoá lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long, UVBTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban tổ chức phất cờ hiệu phát động khối đông chạy đồng hành

Sau đợt phát động này, UBND huyện Phú Giáo chỉ đạo các xã, thị trấn trên địa bàn tiếp tục hưởng ứng tổ chức phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2016 tại địa phương chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống của Ngành Thể dục thể thao.

Riêng giải Việt dã truyền thống năm nay có hơn 600 vận động viên đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học và lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn tham gia, cùng tranh tài ở 7 nội dung thi đấu gồm: Nhi đồng nam, nữ; Thiếu niên nam, nữ; Thanh niên nam nữ và lực lượng vũ trang.

HÀ TRANG