Phú Giáo: Hội thi giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi, lần thứ XIV, năm 2024

17/06/2024    Lượt xem: 43    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ban tổ chức Hội thi tặng hoa chúc mừng các đơn vị tham dự Hội thi giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi, huyện Phú Giáo, năm 2024

Tham gia Hội thi có 111 thí sinh là các em học sinh thuộc khối Tiểu học và 88 thí sinh là các em học sinh thuộc khối Trung học Cơ sở trong huyện, của 11 Ban chỉ đạo hè xã – thị trấn. Các thí sinh dự thi được chia thành 2 nhóm tuổi từ 6 đến 11 và từ 12 đến 15 tuổi. Chủ đề hội thi về lịch sử cội nguồn dân tộc, uống nước, nhớ nguồn; Bác Hồ kính yêu; lễ hội, di tích lịch sử văn hoá, du lịch Bình Dương; tình cảm gia đình, trường học; bảo vệ môi trường, thành phố xanh; biển đảo quê hương; an toàn giao thông; phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em; ước mơ của em; em yêu hoà bình… Tranh vẽ được thể hiện trên khổ giấy A3 (kích thước 30x40); với chất liệu bút chì màu, màu sáp, màu nước hoặc sơn dầu.

Ảnh: Các thí sinh làm bài thi

Qua đó, Ban tổ chức Hội thi chọn ra các tác phẩm tiêu biểu, xuất sắc để trao các giải thưởng A, B, C và khuyến khích theo từng nhóm tuổi. Theo đó, khối Tiểu học, các thí sinh Nguyễn Ngọc Khánh An, Trường Tiểu học An Bình A; Trần Thái Minh Hạ, Trường Tiểu học Phước Vĩnh A và Lê Trần Quỳnh Như, Trường Tiểu học An Bình A, đạt giải A Hội thi. Giải B các thí sinh Phan Diệp Phi, Trường Tiểu học Vĩnh Hoà A; Nguyễn Như Ý, Trường Tiểu học Tân Long; Lê Phương Tường Vy, Trường Tiểu học Vĩnh Hoà B và Nguyễn Thị Thuỳ Linh, Trường Tiểu học Vĩnh Hoà B đạt giải B. Giải C các thí sinh Nguyễn Thị Hồng Nhung, Trường Tiểu học Vĩnh Hoà A; Đỗ Bảo Trâm, Trường Tiểu học Tân Hiệp; Dương Thị Tú Anh, Trường Tiểu học Phước Vĩnh A; Vương Thị Bảo Yến, Trường Tiểu học Tân Long; Đỗ Ngọc Bảo Kim, Trường Tiểu học Vĩnh Hoà B; Nguyễn Ngọc Như Thảo, Trường Tiểu học Phước Hoà A.

Ảnh: Ông Thượng Chí Huy, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ Phú Giáo trao giải A cho các thí sinh khối Tiểu học

Ảnh: Ông Nguyễn Trung Cẩn, Phó GĐ Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thanh huyện trao giải B cho các thí sinh khối Tiểu học

Khối Trung học cơ sở, các thí sinh Nguyễn Tài Phú, Trường THCS – THPT Tây Sơn; Nguyễn Tú Hạ, Trường THCS – THPT Tây Sơn và Tống Gia Kỳ, Trường THCS Trần Hưng Đạo đạt giải A. Thí sinh Phạm Thị Yến Ngọc, Trường THCS Phước Hoà; Võ Trần Quỳnh Như, Trường THCS Phước Hoà; Nguyễn Thảo Trúc, Trường TH – THCS Tam Lập; Thái Bình Dương, Trường THCS Trần Hưng Đạo đồng giải B. Giải C thuộc về các thí sinh Nguyễn Ngọc Nhi, Trường THCS Trần Hưng Đạo; Nguyễn Phương Thảo, Trường THCS An Bình; Đoàn Ngọc Bảo Trâm, Trường THCS Nguyễn Trãi; Huỳnh Vũ Hoàng My, Trường THCS Nguyễn Trãi; Trần Ngọc Bích Thảo, Trường THCS Phước Hoà; Vũ Hoàng Đăng Khôi, Trường THCS – THPT Nguyễn Huệ.

Ảnh: Ông Thượng Chí Huy, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ Phú Giáo trao giải A cho các thí sinh khối THCS

Ảnh: Ông Nguyễn Trung Cẩn, Phó GĐ Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thanh huyện trao giải B cho các thí sinh khối THCS

Hội thi giải thưởng mỹ thuật nhằm tạo sân chơi tinh thần bổ ích cho các em thiếu nhi nhân dịp hè. Là dịp để các em thể hiện tài năng, năng khiếu về mỹ thuật, cũng như cảm nhận về cuộc sống, về chính bản thân các em qua từng bức tranh; gửi thông điệp đến người lớn về những mong ước của trẻ em. Đồng thời qua Hội thi nhằm phát hiện những tài năng mỹ thuật, chọn lựa các em tham gia Hội thi giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi cấp tỉnh.

Hôm nay: 2092