Trung tâm VH-TT-TT huyện: Tổ chức giải Thể dục dưỡng sinh mừng Đảng mừng Xuân năm 2016

17/02/2016    Lượt xem: 1164    In bài viết   Độ tương phản

Nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/02/1930-02/02/2016 và mừng xuân Bính Thân năm 2016, sáng ngày 17-02, Trung tâm Văn hoá -  Thông tin - Thể thao huyện Phú Giáo phối hợp cùng Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện tổ chức giải Thể dục dưỡng sinh mừng Đảng mừng xuân năm 2016.

Ảnh: Ông Phan Hữu Trí - Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện (bìa phải) và bà Phạm Thị Nguyệt - Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện (thứ 2 từ trái qua) tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia

Tham gia giải có gần 150 vận động viên đến từ Câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh 10 xã trên địa bàn huyện, mỗi xã tham gia 01 đội; riêng xã An Bình và Vĩnh Hòa, mỗi xã tham gia 02 đội. Mỗi đội biểu diễn hai bài thể dục dưỡng sinh, gồm một bài quy định là 7 động tác tay không 56 nhịp, và một bài tự chọn như: gậy ngắn, trăng lưỡi liềm, song lang, huyền thoại mẹ, bát tiên quyền, vũ điệu dưỡng sinh, khỏe vì nước. Riêng bài 7 động tác tay không được gần 150 vận động viên của 12 đội đồng diễn tại lễ Khai mạc.

Ảnh: Tiết mục đồng diễn bài 7 động tác tay không của các đơn vị tham dự giải

Kết quả Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị CLB tự nguyện TDDS xã An Bình, giải nhì CLB TDDS xã Phước Hòa, giải ba thuộc về CLB TDDS xã An Thái và 07 giải khuyến khích cho các đơn vị còn lại.

Giải Thể dục dưỡng sinh huyện Phú Giáo là một sân chơi thiết thực và bổ ích cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là người cao tuổi, giúp các cụ sống vui, sống khỏe và sống lạc quan. Không chỉ vậy, mà qua đây còn tạo mối giao lưu, đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị với nhau, khuyến khích các tầng lớp nhân dân nói chung, người cao tuổi nói riêng tích cực tham gia tập luyện thể dục thể thao, nhằm đẩy mạnh việc thực hiện cuộc vận động Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Thanh Minh