Phú Giáo: Tổng kết công tác giảm nghèo, công tác lao động thương binh và xã hội năm 2023

02/01/2024    Lượt xem: 265    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo, trong năm 2023, UBND huyện đã chỉ đạo các cấp ngành thực hiện tốt các chính sách giảm nghèo như chính sách tín dụng ưu đãi, hỗ trợ nhà ở, hỗ trợ y tế, hỗ trợ giáo dục, đào tạo, hỗ trợ dạy nghề, sản xuất. Một số kết quả nổi bật như: Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện giải ngân cho 82 hộ nghèo, cận nghèo và hộ mới thoát nghèo vay vốn với tổng số tiền 4 tỷ 470 triệu đồng; vận động xây dựng 14 căn nhà đại đoàn kết, nhà chữ thập đỏ cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với tổng kinh phí hơn 1,7 tỷ đồng; mua và cấp 3.159 thẻ BHYT cho người nghèo, cận nghèo với tổng kinh phí hơn 2 tỷ đồng; giải quyết miễn học phí cho 170 trường hợp là con hộ nghèo, giảm học phí cho 299 trường hợp, hỗ trợ tiền ăn trưa cho 28 trẻ mầm non là con hộ nghèo, hỗ trợ chi phí học tập cho 730 học sinh, sinh viên là con hộ nghèo, cận nghèo; mở 11 lớp dạy nghề cho 2.242 người lao động; cấp phát tiền tết cho 969 hộ nghèo; thăm và tặng 956 phần quà cho các hộ nghèo thường xuyên đau ốm. Qua thực hiện các chính sách giảm nghèo, cuối năm qua rà soát, toàn huyện còn 865 hộ nghèo, chiếm 3,27%, giảm 152 hộ nghèo so với đầu năm.

Dịp này, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện cũng tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023. Trong năm, Phòng đã thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước trong lĩnh vực lao động, giải quyết việc làm, dạy nghề, giải quyết chính sách, đền ơn đáp nghĩa, lĩnh vực xã hội, bảo vệ, chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới. Cụ thể: giới thiệu hơn 3.100 lao động, trong đó số lao động giải quyết việc làm mới là 1.793 lao động, đạt 149,42% so với kế hoạch; tổ chức 11 lớp dạy nghề cho 237 học viên; cấp tiền trợ cấp ưu đãi cho 711 lượt đối tượng chính sách, người có công; giải quyết mai tang phí cho 87 đối tượng chính sách, người có công, thân nhân liệt sỹ đã từ trần và 134 đối tượng bảo trợ xã hội; xây dựng và sửa chữa 24 căn nhà tình nghĩa; cấp tiền lễ, Tết cho hơn 4.000 đối tượng chính sách, người có công, chi tiền tết cho 2.632 đối tượng bảo trợ xã hội; nhân dịp Tết nguyên đán tổ chức thăm và tặng 1.234 phần quà cho đối tượng chính sách, người có công, 1.160 phần quà cho người nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội; trao tặng 700 phần quà cho người khuyết tật; tổ chức chúc thọ, mừng thọ và thăm tặng quà cho 797 người cao tuổi; tổ chức thăm, tặng 19 phần quà cho các học viên đang cai nghiện; tổ chức 03 lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Để ghi nhận những thành tích trên, UBND huyện Phú Giáo đã khen thưởng cho 5 tập thể và 9 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác giảm nghèo; 5 tập thể và 9 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác lao động, thương binh và xã hội; 5 tập thể và 10 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em – bình đẳng giới năm 2023.

Ảnh: Ông Hà Minh Trung - Phó GĐ Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh và bà Trần Hồng Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện trao hoa và giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác giảm nghèo, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em – bình đẳng giới năm 2023

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện và ông Bồ Thanh Tùng – Trưởng Phòng LĐ TB & XH huyện trao hoa và giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác giảm nghèo, công tác lao động thương binh và xã hội

Ảnh: Ông Hà Minh Trung - Phó GĐ Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh và bà Trần Hồng Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện trao hoa và giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Thanh Minh