Phú Giáo: Tổng kết công tác văn hóa, thông tin, thể thao, truyền thanh và sơ kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2023

28/12/2023    Lượt xem: 300    In bài viết   Độ tương phản

Trong năm 2023, ngành Văn hóa và Thông tin huyện Phú Giáo đã làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền ý nghĩa các ngày lễ lớn của đất nước, sự kiện trọng đại của địa phương, tuyên truyền tình hình kinh tế - văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh… bằng nhiều hình thức như thông qua hệ thống loa truyền thanh, tuyên truyền cổ động trực quan, xe tuyên truyền, tuyên truyền trên Trang thông tin điện tử của huyện, trang mạng xã hội. Các hoạt động VHVN - TDTT từng bước phát triển, nâng cao về mặt số lượng cũng như chất lượng phục vụ cho nhân dân, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho người dân trên địa bàn huyện. Tham gia các giải TDTT và các hội thi, hội diễn văn nghệ cấp tỉnh, khu vực và toàn quốc đạt nhiều thứ hạng cao. Công tác du lịch được thực hiện tốt, tổ chức chương trình famtrip quảng bá các điểm đến du lịch trên địa bàn huyện đến đông đảo người dân và các đơn vị lữ hành. Công tác bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin được chú trọng, việc chuyển đổi số được triển khai thực hiện đảm bảo theo kế hoạch đề ra. Công tác quản lý trên các lĩnh vực văn hóa, Internet được quan tâm thực hiện tốt. Đội kiểm tra liên ngành VHXH huyện thường xuyên tổ chức kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa nhằm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn xã hội, làm trong sạch, lành mạnh môi trường văn hóa trên địa bàn huyện.

Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tiếp tục được triển khai rộng khắp. Qua kiểm tra, phúc tra các danh hiệu văn hóa, kết quả có 22.266/23.025 hộ đạt văn hóa, chiếm tỷ lệ 96.7%; 70/70 khu/ấp đạt khu/ ấp văn hóa (trong đó có 01 ấp đạt 5 năm liên tục; 06 ấp đạt 10 liên tục); 201/223 khu nhà trọ văn hóa, chiếm tỷ lệ 90,13%.

Dịp này, Ban Tổ chức hội nghị đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch” cho 9 cá nhân; UBND huyện khen thưởng nhiều tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất trong phong trào văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2023.

Ảnh: Ông Lê Văn Thái – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh và bà Trần Hồng Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện trao kỷ niệm chương cho các cá nhân Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

Ảnh: Ông Lê Văn Thái - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh trao giấy khen của UBND huyện cho các khu phố, ấp văn hóa tiêu biểu

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể có nhiều đóng góp cho phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của huyện