Phú Giáo: Bàn giao nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách

13/12/2023    Lượt xem: 755    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Võ Thành Nhân – Phó Trưởng Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện trao quyết tặng trao tặng nhà tình nghĩa và quà cho gia đình ông Nguyễn Văn Hiệu

Cụ thể, căn nhà được trao cho ông Nguyễn Văn Hiệu, sinh năm 1955, là thương binh 4/4 (tỷ lệ mất sức lao động 25%) có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, ngụ tại tổ 7, ấp 6, xã An Linh, huyện Phú Giáo. Căn nhà có diện tích 76,5 m2, được xây dựng theo quy cách tường xây gạch, mái lợp tole, nền lát gạch men. Tổng kinh phí xây dựng 190 triệu đồng, trong đó Ngân sách địa phương hỗ trợ 100 triệu đồng, gia đình đóng góp thêm 90 triệu đồng.

Ảnh: Lãnh đạo địa phương tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Văn Hiệu

Tại buổi lễ, gia đình ông Nguyễn Văn Hiệu còn nhận được nhiều phần quà ý nghĩa từ lãnh đạo huyện và lãnh đạo địa phương.

Ảnh: Lãnh đạo địa phương tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Văn Hiệu

Việc trao tặng nhà tình nghĩa là hoạt động hết sức ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với đối tượng chính sách, cũng là thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta. Qua đây tạo điều kiện để các gia đình chính sách có chỗ ở ổn định, yên tâm phát triển kinh tế gia đình, nhằm đảm bảo mức sống của đối tượng chính sách bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân địa phương.

Ảnh: Lãnh đạo huyện và địa phương chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình ông Nguyễn Văn Hiệu

Thanh Minh