Ban an toàn giao thông tỉnh Bình Dương: Thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2023 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Phú Giáo

22/11/2023    Lượt xem: 959    In bài viết   Độ tương phản

Theo đó, Đoàn đã đến thăm hỏi, chia buồn, động viên tinh thần gia đình anh Trần Văn Giáp, chị Nguyễn Thị Mận, ngụ ấp Phú Thịnh I, xã An Thái; có con là cháu Trần Nguyễn Đức Lương, sinh năm 2010, là học sinh lớp 8, Trường THCS An Linh. Cháu Lương bị tử vong do tai nạn giao thông xảy ra vào ngày 4/10/2023. Gia đình anh Giáp, chị Mận thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn; ngoài cháu Lương đã mất, còn một con nhỏ 5 tuổi.

Ảnh: Thượng tá Bồ Văn Cúc, Trưởng Công an huyện Phú Giáo, Phó Ban thường trực Ban an toàn giao thông huyện thăm hỏi, động viên tinh thần vợ chồng anh Trần Văn Giáp

Đồng thời, Đoàn cũng đến thăm hỏi, chia buồn và động viên hộ gia đình anh Trần Văn Lâm, ngụ ấp 7, xã An Linh, là con trai ruột của ông Trần Văn Long và bà Nguyễn Hồng Loan; là 2 nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn giao thông xảy ra ngày 26/10/2023 tại ngã tư đường ĐH512 và đường Cống Triết, xã Tân Hiệp. Ngoài anh Trần Văn Lâm, vợ chồng ông Long, bà Loan mất còn để lại 2 người con còn nhỏ và thuộc diện bảo trợ xã hội.

Ảnh: Ban an toàn giao thông tỉnh Bình Dương và huyện Phú Giáo; Hội CTĐ huyện và UBND xã An Linh đến thăm hỏi, động viên tinh thần tặng quà các con của nạn nhân ông Trần Văn Long và bà Nguyễn Hồng Loan, ngụ ấp 7, xã An Linh

Đến thăm hỏi, chia buồn, động viên tinh thần gia đình các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, có hoàn cảnh khó khăn; thay mặt lãnh đạo Ban an toàn giao thông tỉnh Bình Dương và huyện Phú Giáo; ông Nguyễn Đỗ Vũ, Chánh Văn phòng Ban an toàn giao thông tỉnh và Thượng tá Bồ Văn Cúc, Trưởng Công an huyện, Phó Ban Thường trực Ban An toàn giao thông huyện đã gửi lời chia buồn sâu sắc trước nỗi đau, sự mất mát người thân do tai nạn giao thông của các gia đình. Cho rằng việc tổ chức thăm hỏi, động viên, chia sẻ chỉ một phần cùng gia đình vơi bớt nỗi đau tinh thần. Mong các gia đình cố gắng vượt qua nỗi đau để vươn lên trong cuộc sống, nuôi dưỡng, chăm sóc con cái, đùm bọc lẫn nhau trong lúc khó khăn.

Ảnh: Ông Nguyễn Đỗ Vũ (thứ 2 từ phải qua), Chánh văn phòng Ban an toàn giao thông tỉnh, cùng Thượng tá Bồ Văn Cúc, Trưởng Công an huyện, Phó Ban thường trực Ban an toàn giao thông huyện và ông Bùi Văn Bảo (phải), Chủ tịch UBND xã An Thái thăm hỏi, động viên ông nội cháu Trần Nguyễn Đức Lương

Qua đây lãnh đạo Ban an toàn giao thông tỉnh và huyện cũng đề nghị chính quyền, ngành, đoàn thể 2 xã An Linh và An Thái quan tâm, hỗ trợ, thường xuyên thăm hỏi, động viên tinh thần các gia đình để thân nhân các nạn nhân vơi bớt nỗi đau, vươn lên trong cuộc sống. Nhất là đối với người thân hai nạn nhân Trần Văn Long và Nguyễn Hồng Loan, chính quyền, ngành đoàn thể xã An Linh và ấp 7 cần đặc biệt quan tâm đến các cháu con của các nạn nhân để các cháu yêu thương, đùm bọc nhau hơn trong hoàn cảnh mất cùng lúc cả cha lẫn mẹ.

Ảnh: Ban an toàn giao thông tỉnh Bình Dương và huyện Phú Giáo; Hội CTĐ huyện và UBND xã An Thái đến thăm hỏi, động viên tinh thần tặng quà gia đình anh Trần Văn Giáp, ngụ ấp Phú Thịnh I, là bố nạn nhân Trần Nguyễn Đức Lương

Dịp này, Ban an toàn giao thông tỉnh Bình Dương và huyện Phú Giáo cũng đã tặng mỗi nạn nhân tử vong 2 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Giáo tặng mỗi gia đình một phần quà trị giá 1 triệu đồng; ngoài ra, địa phương cũng tặng mỗi gia đình một phần quà để động viên tinh thần các gia đình vượt qua nỗi đau mất mát người thân.

Ông Nguyễn Đỗ Vũ, Chánh Văn phòng Ban an toàn giao thông tỉnh Bình Dương cho biết: Trong những năm qua, nhằm kịp thời chia sẻ những nỗi đau tinh thần, sự mất mát người thân của các gia đình nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Ban an toàn giao thông tỉnh Bình Dương đã chủ động phối hợp với Ban an toàn giao thông các huyện, thị, thành phố trong tỉnh tổ chức thăm hỏi, chia buồn, động viên tinh thần các gia đình, nhân “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông”. Qua đó là động lực để các gia đình vượt qua nỗi đau mất mát người thân và cũng thể hiện sự quan tâm của các cấp Đảng, Chính quyền, ngành đoàn thể địa phương đối với người dân, những người có người thân tử vong vì tai nạn giao thông. Đồng thời cũng là thông điệp gửi tới toàn xã hội hãy luôn nêu cao ý thức chấp hành các quy định pháp luật về an toàn giao thông để không còn những nỗi đau, mất mát cho gia đình và xã hội.