Phú Giáo: Sơ kết thực hiện công tác BHXH, BHYT, BHTN 10 tháng đầu năm 2023

14/11/2023    Lượt xem: 259    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Các đại biểu tham dự Hội nghị

Theo báo cáo, trong 10 tháng đầu năm 2023, Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm thất nghiệp huyện Phú Giáo thu được trên 203 tỷ đồng, đạt 80,97% kế hoạch năm 2023; công tác cấp sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế và giải quyết các chế độ được thực hiện một cách kịp thời và đầy đủ cho các đối tượng. Các đơn vị đã vận động 8.472 người tham gia Bảo hiểm xã hội bắt buộc, đạt 93,14% so với kế hoạch năm; 743 người tham gia Bảo hiễm xã hội tự nguyện, đạt 51,1% so với kế hoạch năm; 7.927 người tham gia Bảo hiểm thất nghiệp, đạt 96,9% so với kế hoạch năm; 72.304 người tham gia Bảo hiễm y tế, đạt 81% so với kế hoạch năm, trong đó Bảo hiểm y tế học sinh có 19.373/19.407 học sinh tham gia, đạt tỷ lệ 99,82%. Cùng với đó, tổng số tiền chi trả Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm thất nghiệp với số tiền trên 198 tỷ đồng, tăng 26,41% so với cùng kỳ năm trước; đồng thời tiếp nhận và giải quyết chế độ cho 11.183 lượt người, giảm 19,75% so với cùng kỳ năm trước.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Lợi, Giám Đốc Bảo hiễm Xã hội huyện phát biểu

Ảnh: Bà Phạm Thị Hương Tuyền, Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh Bình Dương phát biểu

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, phân tích những khó khăn trong công tác vận động người dân tham gia bảo hiểm, cũng như chất lượng khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế còn yếu kém dẫn đến tỷ lệ người dân tham gia BHYT chưa cao.

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung, UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận, bà Trần Hồng Dung, UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu Ban chỉ đạo huyện phối hợp các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và UBND 11 xã, thị trấn cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động để nâng cao nhận thức của người dân trong việc tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm thất nghiệp; đồng thời tham mưu đề xuất UBND huyện giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện.

Minh Duy