Trạm Chăn nuôi và Thú y Phú Giáo: Tập huấn công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn chăn nuôi

29/09/2023    Lượt xem: 255    In bài viết   Độ tương phản

Tại buổi tập huấn các hộ chăn nuôi trên địa bàn Thị trấn đã được nghe ông Nguyễn Bá Trung, Phó trưởng Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện triển khai một số nội dung, kĩ năng, kiến thức trong công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn heo và chó, mèo của người dân; gồm kiến thức phòng, chống bệnh dại trên động vật chó, mèo như: Nguồn bệnh và đường lây truyền. Triệu chứng lâm sàng của bệnh dại trên chó, mèo. Biểu hiện của bệnh dại trên người. Biện pháp phòng, chống bệnh dại chó, mèo. Các quy định của nhà nước đối với chủ nuôi chó, mèo. Thông tin một số trường hợp nghi ngờ chó dại trên địa bàn huyện.

Ảnh: Ông Nguyễn Bá Trung, Phó trưởng Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện triển khai một số nội dung, kĩ năng, kiến thức trong công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn heo và chó, mèo của người dân Thị trấn Phước Vĩnh

Kiến thức về phòng, chống bệnh dịch tả heo Châu Phi như: Sự nguy hiểm của bệnh dịch tả heo Châu Phi. Yếu tố dịch tễ của bệnh dịch tả heo Châu Phi. Nguồn vi rút và phương thức lây truyền của bệnh. Triệu chứng và bệnh tích. Chuẩn đoán bệnh dịch tả heo Châu Phi. Tình hình dịch bệnh tả heo Châu Phi trên địa bàn huyện. Các phương pháp phòng, tránh dịch bệnh. Quy trình thực hiện “an toàn sinh học” để ngăn ngừa dịch tả heo Châu Phi xâm nhập vào trại.

Cũng tại buổi tập huấn, các hộ chăn nuôi trên địa bàn Thị trấn còn được triển khai nội dung Nghị quyết 11 của Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Dương về Quy định khu vực nội thành của thành phố, thị xã, thị trấn, khu dân cư không được phép chăn nuôi và các chính sách hỗ trợ, di dời các cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi; như đối tượng hỗ trợ. Nội dung và mức hỗ trợ. Điều kiện và nguyên tắc hỗ trợ…

Ảnh: Ông Trần Minh Đức, Trưởng Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện đến hộ chăn nuôi trên địa bàn Thị trấn tuyên truyền, vận động người chăn nuôi thực hiện Nghị quyết 11 của HĐND tỉnh quy định về việc không chăn nuôi trên địa bàn Thị trấn

Qua lớp tập huấn, tuyên truyền nhằm giúp cho các hộ chăn nuôi và cán bộ thú y trên địa bàn Thị trấn nắm được các kiến thức cơ bản về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Góp phần nâng cao nhận thức, triển khai thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi để chăn nuôi đạt hiệu quả cao. Giảm thiểu thiệt hại cho người chăn nuôi và bảo vệ sức khỏe con người trước tình hình dịch bệnh trên chăn nuôi.