Chi bộ NHNN&PTNT Phú Giáo: Tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kì 2015 – 2020

15/06/2015    Lượt xem: 1444    In bài viết   Độ tương phản

Ngày 16-5, Chi bộ Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn (NHNN&PTNT) Chi nhánh Phú Giáo vừa tổ chức Đại hội đảng viên lần thứ V, nhiệm kì 2015 – 2020. Ông Đoàn Văn Đồng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo Đại hội.

Báo cáo chính trị NHNN&PTNT Phú Giáo cho biết: Trong nhiệm kì qua, Chi ủy Chi bộ đã tập trung chỉ đạo cơ quan, cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức trong cơ quan phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt nhiệm vụ được Đảng, nhà nước giao. Đặc biệt trong công tác huy động vốn và giải quyết các nguồn vốn vay cho các đối tượng, nhất là nguồn vốn vay đầu tư cho lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và nông dân. Với phương châm “Hoạt động kinh doanh là đi vay để cho vay, phát triển mở rộng các dịch vụ Ngân hàng” và thực hiện khẩu hiệu của ngành là “mang phồn thịnh đến với khách hàng”; trong 5 năm qua, ngân hàng đã thực hiện tốt công tác huy động vốn; tính đến năm 2014, đã huy động được 1.407 tỷ đồng, đạt 558,66% so với năm 2010. Tổng dư nợ của ngân hàng đạt 982 tỷ đồng, đạt 537,1% so với đầu nhiệm kì.

Bên cạnh đó, Chi bộ đã chỉ đạo việc tuân thủ đầy đủ các quy định về công tác phòng chống rửa tiền của ngân hàng Nhà nước và của cấp trên. Xây dựng và thực hiện nghiêm quy chế tiếp công dân, khách hàng; công tác xử lý và giải quyết đơn thư của khách hàng. Trong nhiệm kì qua, không có đơn thư, phản ánh của khách hàng ảnh hưởng đến uy tín và niềm tin của ngân hàng đối với khách hàng.

Trong nhiệm kì 2015 – 2020; Chi bộ NHNN&PTNT Phú Giáo đề ra mục tiêu thực hiện việc huy động vốn năm sau cao hơn năm trước từ 5% đến 10%; tăng trưởng dư nợ tín dụng từ 10% đến 20%; nợ quá hạn giảm dưới 1% trên tổng dư nợ; lợi nhuận phấn đấu đạt lương năng suất ở mức cao nhất theo quy định của ngành. Cũng trong nhiệm kì phấn đấu phát triển từ 3 đến 5 đảng viên mới; Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh hàng năm; 100% đảng viên hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có đảng viên yếu kém.

Đại hội Chi bộ NHNN&PTNT Phú Giáo đã tiến hành bầu cấp Ủy Chi bộ nhiệm kì 2015 – 2020 gồm 3 Chi ủy viên; ông Đặng Thanh Hải, Giám đốc Ngân hàng được Đại hội bầu giữ chức Bí thư Chi bộ nhiệm kì 2015 – 2020. Đồng thời Đại hội cũng đã bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IV, nhiệm kì 2015 – 2020 gồm 2 Đại biểu.

Ảnh: Chi ủy Chi bộ nhiệm kì mới ra mắt Đại hội

HOÀI PHƯƠNG