Tòa án nhân dân huyện Phú Giáo: Xét xử sơ thẩm 16 bị cáo về tội gây rối trật tự công cộng

29/08/2023    Lượt xem: 292    In bài viết   Độ tương phản

Theo bản cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện, khoảng 15 giờ ngày 22/9/2022, Phạm Văn Đẹp hát Karaoke tại quán Hoàng Yến thuộc khu phố 9, thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo. Tại đây, Đẹp xảy ra mâu thuẫn với Trần Quốc Phong, Phong dùng tay đánh Đẹp, sau đó được mọi người can ngăn nên tất cả ra về. Chiều cùng ngày, Đẹp đến nhà của Lâm Thành tại khu phố 3, thị trấn Phước Vĩnh để nhậu, tại đây có 09 người cùng ngồi nhậu. Sau khi biết việc Đẹp bị Phong đánh, Lâm Thành gọi điện thoại cho Phong thách thức và yêu cầu Phong đến nhà Lâm Thành để giải quyết mâu thuẫn. Sau đó, Phong rủ Nguyễn Duy Thanh, Thanh rủ thêm đồng bọn, cả nhóm thuê xe ô tô 16 chỗ và mang theo các hung khí đi tìm nhóm của Lâm Thành. Tại khu vực gần cổng Trung tâm hành chính Phú Giáo, hai nhóm dùng gạch và chai bia vừa ném qua lại vừa la hét chửi bới khoảng 15 phút gây náo loạn khu vực đoạn đường Hùng Vương, làm những người dân đang lưu thông trên đường và người dân sinh sống hai bên đường hoang mang sợ hãi. Sự việc trên còn được Lâm Thành quay video phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook. Đến khi lực lượng công an tiếp cận hiện trường nổ súng trấn áp thì 02 nhóm mới vứt bỏ hung khí và nhanh chóng tẩu thoát.

Ảnh: Các bị cáo tại phiên tòa

Với hành vi coi thường pháp luật, gây hoang moang dư luận, 16 bị cáo đã bị Hội đồng xét xử tuyên các mức án phạt tù từ 2 năm đến 3 năm 3 tháng về tội gây rối trật tự công cộng. Tổng mức phạt cho 16 bị cáo là 36 năm tù.

Thanh Minh