Chi bộ Thanh tra -Tư pháp huyện: Đại hội Đảng viên nhiệm kỳ II (2015-2020)

11/05/2015    Lượt xem: 3121    In bài viết   Độ tương phản

Nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, qua đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, sáng ngày 8-5, Chi bộ Thanh tra - Tư pháp huyện Phú Giáo đã tổ chức Đại hội đảng viên nhiệm kỳ II (2015-2020).

Chi bộ Thanh tra - Tư pháp huyện Phú Giáo hiện có 10 đảng viên, đang công tác tại 2 cơ quan gồm Thanh tra huyện và Phòng Tư pháp huyện. Trong nhiệm kỳ qua, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng luôn được cấp ủy Chi bộ quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên. Thực hiện phân công nhiệm vụ cho các đồng chí ủy viên chi bộ và đảng viên phụ trách từng lĩnh vực công tác của chi bộ để kịp thời triển khai, đôn đốc, nhắc nhở đảng viên, cán bộ công chức, viên chức tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết, các kế hoạch của Chi bộ đề ra. Từ đó tất cả đảng viên trong Chi bộ đều có lập trường tư tưởng vững vàng, tuyệt đối trung thành với Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong công tác xây dựng cơ quan, mỗi đảng viên đã xác định được chức năng nhiệm vụ của mình, từ đó hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cụ thể như: đối với Thanh tra huyện, trong nhiệm kỳ 2010-2015 đã tổ chức tuyên truyền pháp luật về tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng cho cán bộ công nhân viên chức cấp huyện, xã, thị trấn và nhân dân được 23 cuộc, với hơn 3.200 lượt người dự; thành lập 22 đoàn tham  kiểm tra thường xuyên và đột xuất đối với 109 đơn vị, qua đó đã thu hồi hơn 1,2 tỷ đồng và xử lý kỷ luật 9 cán bộ, công chức vi phạm; giải quyết đúng, kịp thời 75/75 vụ khiếu nại và 11/11 vụ tố cáo theo quy định. Đối với Phòng Tư pháp huyện, đã thực hiện kiểm tra, rà soát 534 văn bản quy phạm pháp luật do HĐND- UBND huyện ban hành từ năm 1997-2013; đề nghị sửa đổi, bổ sung 170 thủ tục có nội dung không còn phù hợp với quy định của pháp luật, bãi bỏ 01 thủ tục, bổ sung mới 01 thủ tục hành chính. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền các văn bản mới của Trung ương và địa phương, các Luật và văn bản liên quan được hơn 6.600 cuộc, có trên 425.000 lượt người dự. Bên cạnh đó đã tổ chức thực hiện cưỡng chế đối với 33 hộ/141 lò than. Với những kết quả trên, hằng năm Chi bộ đều đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh.

Trong nhiệm kỳ II(2015-2020), Chi bộ Thanh tra - tư pháp phấn đấu hằng năm có 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, trong đó 90% hoàn thành tốt nhiệm vụ, Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh; kết nạp từ 01 đến 02 đảng viên trong nhiệm kỳ.

Đại hội cũng đã bầu Cấp ủy nhiệm kỳ II (2015-2020) gồm 3 đồng chí, bầu 2 đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Phú Giáo.

Trương Thị Thêm