Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Phú Giáo: Tổ chức thực hiện giao dịch tại xã Phước Hoà.

08/06/2023    Lượt xem: 223    In bài viết   Độ tương phản

Theo đó, Tổ giao dịch của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phú Giáo đã thực hiện giao dịch thu lãi, thu tiết kiệm và các hoạt động khác có liên quan của 28 tổ tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn xã Phước Hòa. Hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn xã Phước Hoà được Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện ủy thác qua các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn xã gồm: Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên. Định kỳ vào ngày 6 hàng tháng, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện đều tổ chức giao dịch cố định tại xã để thực hiện công tác phục vụ các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác có liên quan đến vay vốn của Ngân hàng chính sách để phát triển kinh tế gia đình.

Ảnh: Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phú Giáo đã tổ chức giao dịch tại xã Phước Hòa

Ông Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phú Giáo cho biết, trong 6 tháng đầu năm Ngân hàng đã giải ngân được 5 tỷ 992 triệu đồng, thu nợ đến hạn 5 tỷ 380 triệu đồng. Tính đến nay tổng dư nợ các chương trình tín dụng được Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội phối hợp thực hiện trên địa bàn xã Phước Hoà đạt hơn 62 tỷ đồng, với 1.493 khách hàng vay vốn. Trong đó chương trình cho vay giải quyết việc làm theo Nghị định 61/2015 có dư nợ cao nhất, với số tiền hơn 37 tỷ 883 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 61% các chương trình vay vốn. Dư nợ bình quân đạt hơn 2 tỷ 230 triệu đồng/tổ tiết kiệm và vay vốn và nợ quá hạn, với số tiền 40 triệu đồng chiếm tỷ lệ 0,06% so với tổng dư nợ.

Minh Duy