Hội cựu chiến binh huyện: Tổ chức Hội thi Cựu chiến binh Bình Dương với công tác bảo vệ môi trường, năm 2015

28/08/2015    Lượt xem: 905    In bài viết   Độ tương phản

Ngày 28-8, Hội cựu chiến binh Phú Giáo vừa tổ chức Hội thi “Cựu chiến binh Bình Dương với công tác bảo vệ môi trường” năm 2015.

Tham gia Hội thi có 11 đội thi đến từ 11 Hội cựu chiến binh cơ sở xã – thị trấn trong huyện. Các đội tham gia Hội thi phải hoàn thành hai phần thi: Phần thi kiến thức về môi trường, mỗi đội bốc thăm và trả lời câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra, với các kiến thức xung quanh về Luật bảo vệ môi trường và Kế hoạch bảo vệ môi trường của UBND tỉnh Bình Dương. Thời gian hoàn thành phần thi từ 5 đến 7 phút. Qua đó liên hệ thực tế về nhận thức, hành động của bản thân, hoạt động của Chính quyền, đoàn thể địa phương, cộng đồng dân cư và Chi hội CCB nơi bản thân sinh sống. Phần thi tiểu phẩm, mỗi đội thi trình bày một tiểu phẩm với chủ đề về môi trường; thời gian hoàn thành phần thi không quá 10 phút.

Ảnh: Phần thi Tiểu phẩm của đơn vị xã Vĩnh Hòa

Qua đó, Ban tổ chức đã trao giải nhất phần thi kiến thức cho đơn vị Thị trấn Phước Vĩnh; giải nhì đơn vị xã An Linh; giải ba đơn vị xã An Thái. Ở phần thi tiểu phẩm giải nhất thuộc về đơn vị Tân Hiệp; giải nhì đơn vị An Bình; giải ba đơn vị Tam Lập.

Kết quả qua hai phần thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho đơn vị Thị trấn Phước Vĩnh; giải nhì đơn vị Tân Hiệp; giải ba đơn vị An Linh.

Ảnh: Ông Nguyễn Đức Tiền, Chủ tịch Hội CCB Phú Giáo, Trưởng ban tổ chức Hội thi trao giải nhất, nhì, ba cho các đơn vị đạt thành tích cao trong Hội thi

Hội thi CCB Bình Dương với công tác bảo vệ môi trường nhằm nâng cao kiến thức cho cán bộ, hội viên CCB các cấp về Luật bảo vệ môi trường năm 2014 được Quốc hội nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 23/6/2014 và kế hoạch bảo vệ môi trường của UBND tỉnh Bình Dương. Nâng cao kĩ năng tuyên truyền, vận động cho cán bộ, hội viên CCB các cấp trong việc tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia bảo vệ môi trường sống trong lành, xanh, sạch, đẹp; góp phần cùng các ngành, các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, phát động thành phong trào bảo vệ môi trường trong toàn dân và cộng đồng dân cư trên địa bàn huyện.

HOÀI PHƯƠNG