Phú Giáo: Ngày làm việc thứ nhất Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện lần thứ VI

06/06/2024    Lượt xem: 77    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh Phiên làm việc ngày thứ nhất

Ảnh: Các đại biểu tham dự phiên làm việc ngày thứ nhất

Với chủ đề “Đoàn kết – Dân chủ - Đổi mới – Phát triển”, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Phú Giáo lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029 sẽ diễn tra trong 2 ngày 6 và 7/6/2024. Theo đó tại phiên làm việc thứ nhất, Đại hội đã hiệp thương cử Đoàn Chủ tịch gồm 7 đồng chí, Đoàn Thư ký gồm 2 đồng chí; thông qua nội quy, quy chế Đại hội. Đồng thời thông qua báo cáo kiểm điểm hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2019-2024. Theo đó trong nhiệm kỳ qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tập trung bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện và sự hướng dẫn của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương thực hiện có hiệu quả quy chế đã đề ra. Về cơ bản các đồng chí Ủy viên Ủy ban đã phát huy tinh thần trách nhiệm trong việc tham gia thảo luận, góp ý, quyết định những nhiệm vụ quan trọng của Ủy ban MTTQ huyện; tích cực tham gia các hoạt động giám sát, phản biện xã hội; kịp thời phản ánh ý kiến, kiến nghị của các tầng lớp Nhân dân với các cấp ủy đảng, chính quyền. Hệ thống MTTQ các cấp từ huyện đến 11 xã, thị trấn được củng cố, vị trí, vai trò của MTTQ ngày càng được nâng lên, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của huyện.

Ảnh: Chủ tọa Đại hội

Ảnh: Bà Tô Cẩm Nhung, HUV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa V thông qua đề án nhân sự khóa mới

Cũng tại phiên họp, các đại biểu đã nghe báo cáo tổng hợp các ý kiến tham gia đóng góp vào dự thảo văn kiện Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương lần thứ X và dự thảo Văn kiện Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện lần thứ VI; Dự thảo Điều lệ MTTQ Việt Nam sửa đổi, bổ sung; trình bày Đề án nhân sự Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Giáo khoá VI và tiến hành hiệp thương cử Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Giáo khoá VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029; hiệp thương cử Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029; Hội nghị lần thứ nhất Ủy ban MTTQVN huyện Phú Giáo khoá VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 để hiệp thương cử các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Ủy viên Thường trực.

Ảnh: Các đại biểu hiệp thương nhân sự khóa mới

Cùng với đó, các đại biểu tham dự Đại hội tập trung thảo luận, với các nội dung xoay quanh trong việc phát huy vai trò của MTTQ Việt Nam trong tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; giám sát, phản biện xã hội; phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc... Các ý kiến thảo luận của các đại biểu sẽ được Tiểu ban văn kiện tổng hợp, tiếp thu, chỉnh sửa kịp thời để hoàn chỉnh dự thảo báo cáo trình tại Phiên họp thứ hai của Đại hội, sẽ được khai mạc vào sáng ngày 7/6/2024 với nhiều nội dung quan trọng.

Ảnh: Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, cùng lãnh đạo huyện chụp hình lưu niệm

Minh Duy