Phú Giáo: Hội nông dân tỉnh Sơn La thăm các mô hình kinh tế tiêu biểu trên địa bàn huyện

31/05/2024    Lượt xem: 60    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Đoàn công tác Hội nông dân tỉnh Sơn La tham quan trang trại chăn nuôi gà khép kín của nông dân Đinh Ngọc Khương, xã An Bình

Theo đó, Đoàn đã đến thăm mô hình trồng dưa lưới và trồng chuối già hương và cây ăn trái tại khu sản xuất nông nghiệp công nghệ cao An Thái của Công ty Cổ phần nông nghiệp công nghệ cao U&I. Thăm mô hình chăn nuôi gà ghép kín, trồng sầu riêng theo hướng VietGap của hộ ông Đinh Ngọc Khương, xã An Bình. Tại đây, Đoàn đã được nghe giới thiệu về kĩ thuật trồng, chăm sóc dưa lưới, chuối già hương, cây ăn trái có múi, sầu riêng và nuôi gà đảm bảo an toàn dịch bệnh. Đồng thời cùng giao lưu với các nông dân tỷ phú, nông dân sản xuất kinh doanh giỏi Tỉnh Bình Dương và nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu Toàn quốc là ông Đinh Ngọc Khương, xã An Bình; ông Nguyễn Tấn Liêm, xã An Bình; bà Nguyễn Thị Hằng, xã An Long.

Ảnh: Đoàn công tác Hội nông dân tỉnh Sơn La tham quan mô hình sầu riêng VietGap

Bày tỏ sự đón tiếp nhiệt tình của lãnh đạo Hội nông dân tỉnh Bình Dương, Hội nông dân huyện Phú Giáo; ngưỡng mộ với tinh thần dám nghĩ, dám làm của các nông dân tỷ phú huyện Phú Giáo. Ông Nguyễn Huy Anh, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Sơn La cho biết đây là chuyến tham quan, học tập hết sức có ý nghĩa đối với cán bộ các cấp Hội nông dân tỉnh Sơn La trong việc đưa khoa học – kĩ thuật vào sản xuất nông nghiệp cho nông dân của tỉnh; góp phần nông cao thu nhập, đời sống của nông dân.

Ảnh: Đoàn công tác Hội nông dân tỉnh Sơn La chụp hình lưu niệm cùng Hội Nông dân tỉnh Bình Dương và chính quyền địa phương