Cụm thi đua số 2 – Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bình Dương: Tổ chức Hội nghị chuyên đề “Giải pháp nâng cao chất lượng ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội”, năm 2024

29/05/2024    Lượt xem: 66    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Văn nghệ chào mừng

Tại Hội nghị, các Đại biểu đã cùng nhau đánh giá thực chất hiện trạng công tác tập hợp hội viên trong bối cảnh thực hiện mục tiêu quốc gia chuyển đổi số, những vấn đề đặt ra khi tập hợp hội viên trên không gian mạng. Vai trò của tổ chức Hội trong thực hiện chuyển đổi số, thực trạng việc ứng dụng công nghệ thông trong hoạt động và tổ chức sinh hoạt Hội. Những thuận lợi, khó khăn trong thực hiện khâu đột phá “Nâng cao kiến thức, kỹ năng của cán bộ Hội các cấp về ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội” do Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2021-2026 đề ra.

Ảnh: Chị Nguyễn Thị Huyền Trâm, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bàu Bàng phát biểu tham luận tại Hội nghị

Đồng thời Hội Liên hiệp Phụ nữ các đơn vị Bắc Tân Uyên; Bàu Bàng; Dầu Tiếng đã phát biểu tham luận làm rõ thực trạng và những vấn đề đặt ra, với các nội dung “Những thuận lợi, khó khăn trong thực hiện khâu đột phá “Nâng cao kiến thức, kỹ năng của cán bộ Hội các cấp về ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội” do Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2021-2026 đề ra. Đánh giá thực chất hiện trạng công tác tập hợp hội viên trong bối cảnh thực hiện mục tiêu quốc gia chuyển đổi số, những vấn đề đặt ra khi tập hợp hội viên trên không gian mạng. Vai trò của tổ chức Hội trong thực hiện chuyển đổi số, thực trạng việc ứng dụng công nghệ thông trong hoạt động và tổ chức sinh hoạt Hội

Ảnh: Bà Trần Thanh Thuỷ, Giáo viên học viện Phụ nữ Việt Nam trao đổi thông tin cùng các Đại biểu

Qua Hội nghị nhằm tìm ra các giải pháp cụ thể hóa khâu đột phá và chủ đề hoạt động, năm 2024 trong các cấp Hội. Giúp cán bộ Hội vận dụng kiến thức và kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động Hội nói chung và sinh hoạt Hội nói riêng một cách khoa học và hiệu quả, thúc đẩy sự sáng tạo của cán bộ Hội thông qua việc áp dụng công nghệ số, tận dụng tối đa những lợi ích mà công nghệ thông tin mang lại. Thúc đẩy hành trình chuyển đổi số trong tổ chức Hội, cùng địa phương xây dựng hệ sinh thái chuyển đổi số quốc gia. Đồng thời là cơ hội để cán bộ Hội các cấp trong Cụm thi đua giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, từng bước đưa quá trình chuyển đổi số trong hoạt động Hội sang giai đoạn mới, mạnh mẽ hơn.