HUYỆN ĐOÀN PHÚ GIÁO: PHÁT ĐỘNG “TẾT TRỒNG CÂY ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ” NHÂN DỊP KỶ NIỆM 134 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

20/05/2024    Lượt xem: 57    In bài viết   Độ tương phản

Tham dự lễ phát động có Đ/c Nguyễn Văn Ớ - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Bình Dương; Thượng tá Lại Thanh Bình, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Lữ đoàn Đặc công 429; Đ/c Lê Tuấn Anh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng Đội tỉnh, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh; Đ/c Đoàn Văn Đồng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí là Uỷ viên BTV, Uỷ viên BCH Tỉnh Đoàn, Thường trực Huyện Đoàn Phú Giáo, lãnh đạo địa phương và hơn 200 đoàn viên thanh niên, chiến sĩ.

Ảnh: Đồng Đ/c Lê Tuấn Anh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Tỉnh, Chủ tịch Hội Đồng đội Tỉnh kêu gọi đoàn viên tham gia trồng và chăm sóc cây xanh

Phát biểu phát động tại Chương trình, Đ/c Lê Tuấn Anh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Tỉnh, Chủ tịch Hội Đồng đội Tỉnh đã kêu gọi các bạn đoàn viên thanh niên - bằng hành động cụ thể của mình, hãy tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, tích cực tham gia bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ sự phát triển bền vững và văn minh cho tỉnh Bình Dương yêu dấu của chúng ta. Đây sẽ là những hành động cụ thể của tuổi trẻ nhằm hưởng ứng đề án trồng 1 tỉ cây xanh của Chính phủ và chương trình “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh”, “Vì một Bình Dương xanh” với mục tiêu trồng và chăm sóc 1 triệu cây xanh trong giai đoạn 2021 - 2025.

Ảnh: Ban thường vụ Tỉnh đoàn trao tặng cây xanh cho Huyện đoàn Phú Giáo

Tại Chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn trao tặng 300 cây xanh cho Huyện đoàn Phú Giáo từ nguồn cây xanh do Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Dương phân bổ trong năm 2024; BTV Huyện đoàn Phú Giáo phối hợp với Đoàn cơ sở Agribank tỉnh Bình Dương trao tặng 80 cây xanh cho Trường THCS Nguyễn Trãi, huyện Phú Giáo thực hiện công trình thanh niên “Vườn cây thanh niên làm theo lời Bác”, trị giá 15.000.000 đồng.

Ảnh: Các đại biểu cùng tham gia thực hiện trồng cây

Sau lễ phát động, đại biểu cùng đoàn viên thanh niên và chiến sĩ thực hiện ra quân trồng cây xanh. Hoạt động trồng cây là hoạt động thường niên được BTV Tỉnh đoàn tổ chức, chương trình nhằm tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của đoàn viên, thanh thiếu niên và các tầng lớp nhân dân đối với các hoạt động bảo vệ tài nguyên, môi trường. Vận động các cơ quan, tổ chức và người dân cùng tham gia trồng cây gây rừng, trồng cây xanh, vườn hoa, thảm cỏ góp phần tạo cảnh quan đẹp, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Mai Hoàng