Hội Cựu chiến binh huyện Phú Giáo: Tổng kết công tác phối hợp giữa Hội Cựu chiến binh với Chi Hội doanh nhân Cựu chiến binh huyện, năm 2023

20/03/2024    Lượt xem: 1028    In bài viết   Độ tương phản

Trong năm 2023, thực hiện công tác phối hợp; Hội Cựu chiến binh và Chi Hội doanh nhân Cựu chiến binh huyện đã cùng nhau triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra. Phối hợp với các ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương tuyên truyền trong hội viên, các doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại, gia trại của doanh nhân Cựu chiến binh trong sản xuất, phát triển nông nghiệp xanh, hữu cơ. Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Giới thiệu doanh nhân Cựu chiến binh, giới thiệu các cách làm hay, gương điển hình tiêu biểu trong sản xuất kinh doanh, trong thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”. Chi Hội doanh nhân Cựu chiến binh huyện Phú Giáo tạo việc làm cho 165 lao động là con, em Cựu chiến binh, những hộ gia đình khó khăn ở địa phương.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Bên cạnh đó, Hội Cựu chiến binh huyện, cùng Chi hội doanh nhân huyện còn giúp đỡ hội viên Cựu chiến binh gặp khó, tặng quà Tết cho hộ gia đình trên địa khó khăn, trị giá 40 triệu đồng. Tổ chức thăm hỏi hội viên ốm đau, từ trần và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng các dịp lễ, với số tiền 20 triệu đồng. Cùng địa phương thực hiện công tác an sinh xã hội, Chi Hội doanh nhân CCB huyện đã ủng hộ số tiền hơn 50 triệu đồng và 2,4 tấn gạo. Vận động hội viên tham gia xây dựng nông thôn mới. Qua đó hội viên, cựu chiến binh đã hiến 4.000m2 đất làm đường giao thông Nông thôn.

Dịp này, Hội Cựu chiến binh huyện đã thông qua quyết định bầu bổ sung Ban chấp hành Chi hội doanh nhân Cựu chiến binh huyện, gồm 17 thành viên. Ông Lương Văn Song, được làm Chi hội trưởng Chi hội doanh nhân Cựu chiến binh huyện Phú Giáo.

Ảnh: Ban chấp hành Chi hội doanh nhân Cựu chiến binh huyện ra mắt