Phú Giáo: Tặng sổ bảo hiểm xã hội và thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

29/01/2024    Lượt xem: 112    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Bà Lê Thị Hương, HUV, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Phú Giáo và ông Nguyễn Văn Lợi, Giám đốc bảo hiểm xã hội huyện Phú Giáo trao giấy khen của UBND huyện tặng cho các tổ chức, doanh nghiệp có nhiều đóng góp vào quá trình hỗ trợ nguồn lực tặng sổ bảo hiểm xã hội và thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện

Tại chương trình UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương và Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương đã trao, tặng 90 sổ bảo hiểm xã hội và 600 thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn huyện Phú Giáo, với tổng trị giá hơn 172 triệu đồng. Kinh phí trao do hệ thống Bảo hiểm xã hội và UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương vận động các doanh nghiệp ủng hộ thực hiện. Trong đó trao trực tiếp 10 sổ bảo bảo hiểm xã hội và 10 thẻ bảo hiểm y tế, cùng 20 phần quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Ảnh: Lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương (thứ 3 từ trái qua) và Bảo hiểm xã hội tỉnh (thứ tư từ trái qua) trao bảng tặng sổ bảo hiểm xã hội và thẻ bảo hiểm y tế cho lãnh đạo các xã trong huyện Phú Giáo

Thực hiện chương trình “Tặng sổ bảo hiểm xã hội và thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn” trên địa bàn tỉnh Bình Dương; ngày 8/12/2023, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã ban hành kế hoạch phát động chương trình đến các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh. Tính đến ngày 31/12/2023 Bảo hiểm xã hội tỉnh đã nhận được sự hưởng ứng của 268 đơn vị, cá nhân ủng hộ trao tặng 1.440 sổ bảo hiểm xã hội và 7.622 thẻ bảo hiểm y tế; với tổng số tiền hơn 2 tỷ 164 triệu đồng. Số sổ bảo hiểm xã hội và thẻ bảo hiểm y tế vận động được, được Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương phân bổ trao tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 9 huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

Ảnh: Bà Trần Thị Kim Lan (phải), Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương và bà Phạm Thị Hương Tuyền (trái), Phó GĐ Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương trao sổ bảo hiểm xã hội và thẻ bảo hiểm y tế cùng quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu chương trình trao tặng sổ bảo hiểm xã hội và thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn huyện Phú Giáo; bà Phạm Thị Hương Tuyền, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương cho biết qua chương trình không chỉ kịp thời chia sẻ về vật chất mà còn là sự động viên tinh thần, giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt gánh nặng về chi phí khám chữa bệnh khi không may ốm đau nhờ có bảo hiểm y tế. Có cơ hội được tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyển để có lương hưu và chăm sóc sức khỏe khi tuổi già. Mong muốn qua đây người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện có được động lực để vươn lên trong cuộc sống.

Ảnh: Đại diện các doanh nghiệp, tổ chức trao sổ bảo hiểm xã hội và thẻ bảo hiểm y tế, cùng quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Phú Giáo