Phú Giáo: Tiếp nhận hơn 250 đơn vị máu

02/01/2024    Lượt xem: 229    In bài viết   Độ tương phản

Tham gia đợt hiến máu tình nguyện đợt 1, năm 2024 có hơn 270 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên Công đoàn trong huyện và người dân trong huyện. Qua công tác sàng lọc, Test nhanh; đã có 255 người đủ tiêu chuẩn hiến máu và mỗi người hiến 1 đơn vị máu, tương đương 350ml. Tổng số máu thu được 255 đơn vị, tương đương 89.250ml. Toàn bộ số máu thu được được Trung tâm huyết học – Truyền máu, Bệnh viện Chợ Rẫy Thành Phố Hồ Chí Minh chuyển về bảo quản để dùng vào công tác cứu người khi cần thiết. Nhất là trong dịp Tết nguyên Đán Giáp Thìn, năm 2024.

Ảnh: Người tham gia hiến máu tình nguyện đợt 1, năm 2024 làm thủ tục khám sàng lọc

Được biết, năm 2024; thực hiện công tác hiến máu tình nguyện. Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Phú Giáo được Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bình Dương giao chỉ tiêu vận động, tổ chức tiếp nhận 2.000 đơn vị máu; giảm 50 đơn vị so với chỉ tiêu năm 2023. Để công tác hiến máu đảm bảo đạt chỉ tiêu được giao; Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện sẽ tăng cường công tác tuyên truyền về lợi ích, ý nghĩa của công tác hiến máu tình nguyện trong cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, giáo viên, người lao động các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, các xã – thị trấn, các trường học, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn.

Ảnh: Cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, đoàn viên công đoàn, người lao động và Nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024

Đồng thời với đó sẽ kịp thời tổ chức tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện và tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện.