Phú Giáo: Tổng kết công tác Hội Người cao tuổi năm 2023

28/12/2023    Lượt xem: 263    In bài viết   Độ tương phản

Trong năm 2023, các cấp Hội NCT huyện tiếp tục triển khai công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Về quan điểm, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước, gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, chuyên đề năm 2023. Vận động kết nạp được 523 hội viên mới. Vận động mạnh thường quân và trích tiền lãi quỹ Hội tặng 1.020 phần quà cho hội viên, hội viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hơn 176,2 triệu đồng. Phối hợp thăm, chúc thọ và tặng 797 phần quà cho người cao tuổi tròn 70, 75, 80, 85, 90, 100; thăm tặng quà cho 794 hội viên ốm đau, gia cảnh khó khăn… với trị giá thành tiền hơn 78 triệu đồng; tổ chức tang lễ, phúng điếu tiễn đưa 173 cụ qua đời, với tổng số tiền hơn 148 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội NCT phối hợp với Trung tâm Y tế huyện và Trạm Y tế xã tổ chức khám sức khỏe định kì cho 3.382 NCT. Phối hợp các mạnh thường quân tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 236 NCT có hoàn cảnh khó khăn; khám sàng lọc và mổ mắt miễn phí cho 90 NCT.

Ảnh: Các Đại biểu dự tổng kết

Tiếp tục duy trì hoạt động hiệu quả 75 Câu lạc bộ văn nghệ, thể dục dưỡng sinh. Tổ chức ra mắt 5 Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau. Tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục dưỡng sinh giữa các CLB văn nghệ - thể dục dưỡng sinh. Hội thi tiếng hát NCT… tạo sân chơi tinh thần bổ ích cho hội viên, NCT trong huyện. Ngoài ra, Hội NCT các cấp còn vận động NCT tích cực tham gia xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh. Qua đó đã ủng hộ hơn 114 triệu đồng tiền mặt; hiến hơn 6.600 m2; đóng góp gần 710 ngày công lao động. Bên cạnh đó, có 91 NCT tham gia công tác bảo vệ trật tự trị an địa bàn cơ sở; 371 NCT tham gia công tác Đảng, Chính quyền; 773 NCT trực tiếp tham gia lao động, sản xuất, với 100 NCT làm chủ trang trại và chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Ảnh: Các đơn vị kí kết giao ước thi đua, năm 2024

Dịp này, Hội NCT huyện đã tổ chức kí kết giao ước thi đua năm 2024 giữa Hội Người cao tuổi các xã – thị trấn. Đồng thời trao kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT Việt Nam” của Trung ương Hội NCT Việt Nam cho 13 hội viên; trao giấy khen của Hội NCT tỉnh Bình Dương khen thưởng cho 3 tập thể và 5 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào thi đua, năm 2023; giấy khen của UBND huyện Phú Giáo tặng cho 17 tập thể và 32 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào “Tuổi cao – gương sáng” và phong trào “Sống vui – sống khỏe” năm 2023; trao giấy khen cua 3 Hội NCT huyện tặng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động, phong trào thi đua năm 2023.

Ảnh: Ông Trần Quang Bảo (giữa), Phó Chủ tịch Hội NCT tỉnh Bình Dương trao kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT Việt Nam” của Trung ương Hội NCT Việt Nam cho hội viên NCT huyện Phú Giáo

Ảnh: Ông Trần Quang Bảo (giữa), Phó Chủ tịch Hội NCT tỉnh Bình Dương trao giấy khen của Hội NCT tỉnh Bình Dương tặng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào thi đua, năm 2023

Ảnh: Bà Phạm Thị Nguyệt (áo dài xanh), Chủ tịch Hội NCT huyện Phú Giáo trao giấy khen của UBND huyện tặng cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào “Tuổi cao – gương sáng” và phong trào “Sống vui – sống khỏe” năm 2023