Hội Người mù Phú Giáo: Tổng kết hoạt động năm 2023

15/12/2023    Lượt xem: 862    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, trong năm 2023, Hội Người mù huyện Phú Giáo tiếp tục tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đề ra như tổ chức các hoạt động kỉ niệm ngày thành lập Hội; học tập Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội Người mù Việt Nam, nhiệm kì 2022 – 2027 đến cán bộ, hội viên người mù. Phối hợp cùng Phòng, Ban huyện tổ chức Tết trung thu và trao 20 phần quà cho trẻ em mù và con người mù, với trị giá hơn 8,6 triệu đồng; tặng 10 phần quà cho trẻ em mù nhân dịp Quốc tế thiếu nhi (1/6); họp mặt ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) và tặng 16 phần quà cho chị em hội viên mù.

Bên cạnh đó, Hội còn phối hợp trao 6 phần quà của tỉnh Hội tặng cho 6 hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Tiếp nhận số tiền 13 triệu đồng do các mạnh thường quân ủng hộ; 600kg gạo; trao 65 phần quà, với trị giá 65 triệu đồng, do Hội từ thiện Tuzhi tặng. Trao 3 phần quà cho ba hội viên có hoàn cảnh khó khăn, nhân tổng kết 25 năm công tác phụ nữ và trẻ em mù. Phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ huyện trao tặng 592 phần quà cho hội viên, người mù, với trị giá hơn 462 triệu đồng.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Hoa, Chủ tịch Hội Người mù huyện Phú Giáo phát biểu giải trình một số ý kiến trong công tác Hội, năm 2023

Đồng thời, Hội tiếp tục quản lý 2 dự án vay vốn giải quyết việc làm của TW và địa phương, với số tiền 260 triệu đồng. Phối hợp tiêu thụ được gần hơn 10.590 hộp tăm tre, với doanh thu hơn 74 triệu đồng; 650 cây chổi các loại, với doanh thu hơn 29,2 triệu đồng. Qua đó, đã giúp cho nhiều gia đình hội viên vươn lên thoát nghèo. Đến cuối năm 2023, toàn Hội còn 5 hộ nghèo và 1 hộ cận nghèo.

Phương hướng nhiệm vụ năm 2024, Hội Người mù huyện Phú Giáo tiếp tục tổ chức cho hội viên học tập Nghị quyết Đại hội Hội Người mù Việt Nam và Hội người mù các cấp. Thực hiện “Chương trình hành động việc làm, xóa đói, giảm nghèo, giai đoạn 2023 – 2028”. Vận động các tổ chức, cá nhân tiếp tục công tác chăm lo vật chất cho người mù. Quản lý, duy trì hoạt động hiệu quả nguồn vốn vay Quốc gia giải quyết việc làm cho hội viên. Phối hợp tổ chức tuyên truyền rộng rãi các hoạt động của Hội đến với hội viên, người mù…