Huyện Đoàn Phú Giáo: Nhiều hoạt động ý nghĩa từ Hội thi “Vui học tiếng Anh” và cuộc thi “Sáng tạo trẻ” dành cho Thanh thiếu niên, nhi đồng

30/11/2023    Lượt xem: 302    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Lãnh đạo Huyện Đoàn Phú Giáo tặng hoa và quà lưu niệm cho Trung tâm ngoại ngữ H123, đơn vị đồng hành cuộc thi “Vui học tiếng Anh”

Tham gia Hội thi vui học tiếng Anh có 9 đơn vị của 9 Trường Trung học cơ sở trong huyện; với 3 phần thi: Khởi động; Hiểu ý đồng đồng và về đích. Nội dung kiến thức giới hạn trong chương trình tiếng Anh dành cho học sinh Trung học cơ sở. Chủ đề Hội thi các thí sinh sẽ thể hiện hiểu biết, khả năng ngôn ngữ của mình về cuộc sống như gia đình, trường học, môi trường, giao thông, di tích lịch sử của địa phương, kiến thức hội nhập Quốc tế. 3 đội thi xuất sắc qua 3 phần thi sẽ thuyết trình với chủ đề giới thiệu về quê hương, đất nước; giới thiệu về các di tích lịch sử, địa điểm văn hóa trên địa bàn huyện bằng tiếng Anh.

Ảnh: Lãnh đạo Ban dân vận Huyện ủy; Huyện Đoàn, cùng các ngành, đoàn thể huyện tặng quà Ban giám khảo Hội thi "Vui học tiếng Anh" và cuộc thi "Sáng tạo trẻ" dành cho thiếu niên, nhi đồng

Cuộc thi “Sáng tạo trẻ”, thu hút sự tham gia của đông đảo các thanh thiếu niên, nhi đồng từ 6 đến 18 tuổi trên địa bàn huyện. Với 140 sản phẩm của 28 đơn vị trường học được đưa đến cuộc thi trên các lĩnh vực như: Đồ dùng dành cho học tập; Phần mềm tin học; Sản phẩm thân thiện với môi trường; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; Giải pháp bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế. Qua đó Ban tổ chức đã chọn ra các sản phẩm tiêu biểu để trao giải thưởng cuộc thi.

Ảnh: Các sản phẩm của các đơn vị tham gia cuộc thi “Sáng tạo trẻ” thanh thiếu nhi huyện Phú Giáo, năm 2023

Kết quả Hội thi vui học tiếng Anh. Qua các phần thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị Trường Trung học cơ sở Nguyễn Trãi; giải nhì đơn vị Trường Trung học cơ sở Trần Quang Diệu và giải ba đơn vị Trường Trung học cơ sở Vĩnh Hòa. Cuộc thi sáng tạo trẻ, sản phẩm sáng tạo được Ban tổ chức trao cho các khối Tiểu học và Trung học cơ sở; ở khối Tiểu học, giải nhất đơn vị Trường Tiểu học Phước Sang; giải nhì đơn vị Trường Tiểu học An Bình B và giải ba đơn vị Trường Tiểu học Tân Hiệp. Khối Trung học cơ sở, giải nhất Trường Trung học cơ sở Nguyễn Trãi; giải nhì Trường Trung học cơ sở An Linh và giải ba Trường Trung học cơ sở Trần Hưng Đạo. Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao 2 giải phong trào Khối Trường Trung học Phổ thông và Trung tâm giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp cho Trường Trung học phổ thông Phước Vĩnh và Trường Trung học Phổ thông Phước Hòa.

Ảnh: Ban tổ chức trao giải Hội thi “Vui học tiếng Anh”

Qua hoạt động này, nhằm nâng cao nhận thức của thiếu nhi về tầm quan trọng, sự cần thiết, lợi ích của việc học tập, nâng cao năng lực ngoại ngữ và rèn luyện các kỹ năng giao tiếp, hùng biện; trang bị kiến thức, kỹ năng, tạo môi trường thuận lợi, sân chơi lành mạnh cho thiếu nhi học tập, rèn luyện, nâng cao năng lực ngoại ngữ. Đồng thời, phát huy tiềm năng và tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng, qua đó giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai. Biết sử dụng,  tái tạo những vật liệu phế thải thành các sản phẩm, trò chơi thông minh hoặc các vật dụng dùng tại nhà. Giúp các em luôn có ý thức về bảo vệ môi trường, yêu thiên nhiên, chăm sóc cây cối tạo môi trường xanh, sạch, đẹp.

Ảnh: Ban tổ chức trao giải cuộc thi “Sáng tạo trẻ” khối THCS

Chị Phan Thị Hồng, Phó Bí thư Huyện Đoàn Phú Giáo cho biết: Các hoạt động này phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian qua. Thông qua cuộc thi ngày hôm nay, kết quả lớn nhất mà Ban tổ chức hướng đến là sự bản lĩnh, tự tin, sáng tạo nhiều hơn nữa ở mỗi bạn thanh thiếu niên nhi đồng. Hi vọng các cấp bộ Đoàn – Đội trong thời gian tới tiếp tục chủ động tổ chức nhiều hơn hơn các hoạt động nâng cao trình độ, kỹ năng ngoại ngữ, hội nhập quốc tế và nhiều kỹ năng khác mà công tác quốc tế thanh niên đang đang đặt ra.

Ảnh: Ban tổ chức trao giải cuộc thi “Sáng tạo trẻ” khối Tiểu học

Dịp này, Ban thường vụ Huyện Đoàn Phú Giáo đã tuyên dương 2 gương Thanh niên tiêu biểu tham gia đạt giải cao tại các cuộc thi do Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Tỉnh Đoàn Bình Dương tổ chức là anh Hồ Hoàng Hiếu, xã An Long, đạt giải Nhì cuộc thi “Khởi nghiệp Thanh niên nông thôn”, năm 2023 và là 1 trong 43 gương toàn quốc đạt giải Lương Định Của năm 2023. Cùng chị Phạm Ngọc Ánh, xã Tân Hiệp, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp “Giỏi kiến thức - Vững lập nghiệp” trong đoàn viên, thanh niên tỉnh Bình Dương, năm 2023.

Ảnh: Lãnh đạo Huyện Đoàn Phú Giáo trao khen thưởng cho hai thanh niên tiêu biểu đạt giải cuộc thi “Khởi nghiệp Thanh niên nông thôn” và giải Lương Định Của, năm 2023. Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp “Giỏi kiến thức - Vững lập nghiệp” trong đoàn viên, thanh niên tỉnh Bình Dương, năm 2023