Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương: Trao kinh phí hỗ trợ xây nhà “Mái ấm Công đoàn” cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn huyện Phú Giáo

23/11/2023    Lượt xem: 915    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bình Dương, nhà tài trợ và LĐLĐ huyện Phú Giao trao kinh phí hỗ trợ xây nhà mái ấm Công đoàn gia đình chị Lương Thị Xuân

Kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” của Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương được trao cho gia đình chị Lương Thị Xuân, sinh năm 1974, ngụ xã Tam Lập; là công nhân, Công đoàn viên Công đoàn Cơ sở Công ty Cổ phần Hưng Hải Thịnh – Cụm công nghiệp Tam Lập. Chị Xuân thuộc diện Công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; chồng bị bệnh đau thường xuyên, có một con gái cũng làm công nhân. Tổng kinh phí hỗ trợ 100 triệu đồng; do Tổng công ty thương mại xuất nhập khẩu Thanh Lễ - CTCP hỗ trợ.

Ảnh: Đặng Trung Dũng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương phát biểu ý kiến

Phát biểu tại buổi lễ trao hỗ trợ kinh phí xây dựng “Mái ấm Công đoàn”; ông Đặng Trung Dũng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết: Đây là công trình chào mừng Đại hội XIII, Công đoàn Lao động Việt Nam, nhiệm kì 2023 – 2028 nên thực sự có ý nghĩa, thể hiện tình cảm gắn bó giữa tổ chức Công đoàn với nhà tài trợ. Nhất là khẳng định được vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân viên chức, người lao động. Qua đây mong muốn các đơn vị, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tích cực gắn bó với tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo đồng sống của CNVC-NLĐ nói chung, của doanh nghiệp, đơn vị có người lao động có hoàn cảnh khó khăn nói riêng. Mong công đoàn viên sau khi nhận được nguồn lực hỗ trợ phải sử dụng đúng mục đích; không ngừng nỗ lực vươn lên, vượt khó, thoát nghèo, chuyên tâm lao động sản xuất, đóng góp vào sự phát triển của Công ty, địa phương.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Khánh Hà, Trưởng ban kiểm soát Tổng công ty thương mại xuất nhập Thanh Lễ - CTCP, đơn vị tài trợ phát biểu ý kiến

Được biệt trong những năm qua, thực hiện chương trình xây dựng mái ấm Công đoàn cho công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; Liên đoàn Lao động huyện Giáo đã xét và xây dựng, trao tặng được 9 căn nhà “Mái ấm công đoàn”; đó đây là căn đầu tiên được trao cho công đoàn viên các Công đoàn trong huyện được trao cho công đoàn viên doanh nghiệp ngoài quốc doanh; 8 căn nhà trước đều trao cho Công đoàn viên khối cơ quan nhà nước.