Hội Chữ thập đỏ Phú Giáo: Tổ chức khám và mổ mắt miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

06/11/2023    Lượt xem: 280    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Người dân thực hiện thủ tục đo huyết áp trước khi vào mổ

Tại chương trình, người dân trên địa bàn huyện đã được y bác sĩ Khoa mắt, bệnh viện Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thăm, khám sàng lọc và thực hiện các thủ thuật mổ, điều trị các bệnh về mắt miễn phí như: cườm mắt, mộng thịt mắt, thông tuyến lệ, đục thủy tinh thể cho 53 trường hợp; với chi phí mỗi trường hợp trị giá 1 triệu đồng. Tổng chi phí thực hiện mổ mắt 53 triệu đồng. Do tập đoàn MASAN Việt Nam tài trợ thực hiện. Ngoài ra, tại chương trình người dân khi đến khám còn được tư vấn sức khỏe về mắt để có kiến thức giữ gìn và bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh.

Ảnh: Bác sỹ thực hiện các thủ thuật mổ mắt cho người dân

Trong những năm qua, nhằm chia sẻ những khó khăn với người dân, nhất là người cao tuổi, đối tượng chính sách có nhu cầu mổ mắt, điều trị các bệnh về mắt như cườm mắt, mộng thịt mắt, đục thủy tinh thể…; Hội Chữ thập đỏ huyện đã phối hợp cùng Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh và các bác sỹ khoa Mắt – bệnh viện Bình Thạnh tổ chức chương trình khám, mổ mắt miễn phí mỗi năm 2 lần, với số người được khám, mổ mắt hàng năm khoảng 100 người, với tổng chi phí hàng trăm triệu đồng. Qua đó đã góp phần tạo điều kiện tốt trong sinh hoạt hàng ngày cho những người bệnh về mắt; giảm chi phí, thời gian cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn.