Phú Giáo: Vận động hiến máu tình nguyện đạt 105,8%

25/10/2023    Lượt xem: 292    In bài viết   Độ tương phản

Tham gia đợt hiến máu lần này có hơn gần 160 người là cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên các cơ quan, ngành, đoàn thể huyện, các Trường học trên địa bàn huyện và Nhân dân trong huyện. Qua công tác sàng lọc, Test nhanh có 149 người đủ điều kiện hiến mỗi người một đơn vị máu, tương đương 350ml. Tổng số máu thu được 149 đơn vị, tương đương 52.150ml máu. Toàn bộ số máu thu được được chuyển về Trung tâm huyết học – Truyền máu, Bệnh viện Chợ Rẫy – Thành phố Hồ Chí Minh bảo quản dùng vào việc cứu người khi cần thiết.

Ảnh: Người dân Phú Giáo tham gia hiến máu tình nguyện lần 7 làm các thủ tục khám sàng lọc trước khi vào hiến

Như vậy, đến nay sau 7 đợt tổ chức hiến máu tình nguyện trong cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn huyện và Nhân dân, cùng 1 đợt Lễ hội xuân hồng, do Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức. Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Phú Giáo đã thu được 2.169 đơn vị máu; tương đương 759.150ml máu, đạt 105,8% chỉ tiêu do Ban chỉ đạo tỉnh giao.

Ảnh: Người dân Phú Giáo tham gia hiến máu cứu người

Bà Hồ Thu Thủy, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Giáo cho biết: Năm 2023 do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện. Nên công tác tiếp nhận máu của huyện sớm hoàn thành đạt và vượt kế hoạch. Nhiều cơ quan, đơn vị, xã trong huyện sớm hoàn thành và vượt chỉ tiêu giao rất cao như: Huyện Đoàn đạt tỷ lệ 234,69%; xã An Thái đạt 146%; xã An Bình đạt 113,95%; xã An Linh đạt 110%; xã Phước Hòa đạt trên 103,7%. Đây là năm có bước tiến nhảy vọt về hoạt động hiến máu tình nguyện và cũng thể hiện rõ hiệu quả trong công tác tổ chức hiến máu tình nguyện của địa phương tăng hàng năm.