Phú Giáo: Tổ chức Hành trình “Tiếp nối truyền thống, vững bước tương lai” và Trại hè “82 mùa hoa Đội ta lớn lên cùng đất nước”.

25/06/2023    Lượt xem: 337    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Các đại biểu dành phút mặc niệm tưởng nhớ đến các cựu tù yêu nước tại nhà lao thiếu nhi Đà Lạt

Tham dự Hành trình gồm có Chị Nguyễn Thanh Thảo, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; ông Nguyễn Văn Long, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; cùng lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể huyện và các đồng chí Ban chỉ đạo hè các xã, thị trấn, cùng hơn 90 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ huyện năm 2023. Theo đó, đoàn đã khởi hành vào lúc 5h30 ngày 24/6 tại Khối vận huyện và di chuyển đến thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng; và vào khoảng 16h30, đoàn đã đến dâng hương và dâng hoa tưởng niệm các cựu tù yêu nước; tham gia quan tìm hiểu Di tích Nhà lao thiếu nhi Đà Lạt. Tại đây, các đại biểu đã được nghe hướng dẫn viên Nhà lao thiếu nhi Đà Lạt giới thiệu sơ bộ về thành phố Đà Lạt, ngay từ khi mới hình thành đã được ví như một “Pa-ri thu nhỏ”, với những tên gọi nên thơ, mỹ miều như: thành phố mộng mơ, thành phố tình yêu, thành phố hoa, thành phố sương mù..., cũng từng tồn tại một nhà lao “có một không hai”. Và nơi đây từng giam giữ hơn 600 tù nhân tuổi vị thành niên, phần lớn là những người yêu nước, sớm giác ngộ cách mạng, trực tiếp cùng cha anh tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Ít người biết đến sự tồn tại của nhà lao này, bởi nó được che đậy bằng tên gọi chính thức lúc bấy giờ là Trung tâm giáo huấn thiếu nhi Đà Lạt. Thực tế lịch sử cho thấy, nơi đây không phải là Trung tâm giáo huấn mà chính là một nhà lao giam giữ tù nhân thiếu nhi.

Ảnh: Chị Nguyễn Thanh Thảo, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; ông Nguyễn Văn Long, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, cùng lãnh đạo Huyện đoàn dâng hương và dâng hoa tưởng niệm các cựu tù yêu nước tại nhà lao thiếu nhi Đà Lạt

Ảnh: Các đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ huyện năm 2023 dâng hương và dâng hoa tưởng niệm các cựu tù yêu nước tại nhà lao thiếu nhi Đà Lạt

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ, đặc biệt là các em thiếu niên, nhi đồng về tinh thần đấu tranh bất khuất, quên mình vì Tổ quốc của các chiến sĩ cách mạng nhỏ tuổi năm xưa tiếp nối truyền thống để giữ trọn ngọn lửa, tinh thần đấu tranh, bất khuất, yêu nước, anh dũng. Luôn nỗ lực, rèn luyện, chăm ngoan học giỏi, xứng danh cháu ngoan Bác Hồ, mầm non tương lai của Đảng cộng sản Việt Nam.

Ảnh: Các đại biểu tham quan nhà lao thiếu nhi Đà Lạt

Ảnh: Các đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ huyện năm 2023 tham quan nhà lao thiếu nhi Đà Lạt

Theo lịch trình thì trong 2 ngày 25 và 26/6, các đại biểu sẽ tiến hành tham quan Quảng trường Lâm Viên, Dinh Bảo Đại; tham quan viện sinh học và khám phá bảo tàng Socola; tham gia chương trình team building “Trại Hè 2023”.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ và chị Nguyễn Thị Minh Hằng, Bí thư Huyện đoàn tặng quà cảm ơn lãnh đạo nhà lao thiếu nhi Đà Lạt

Minh Duy