Hội Chữ Thập đỏ huyện Phú Giáo: Tổ chức Lễ phát động “Tháng nhân đạo”, năm 2023

22/05/2023    Lượt xem: 207    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Hồ Quang Điệp, UVTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy (thứ 8 từ trái qua), cùng lãnh đạo chính quyền địa phương và nhà tài trợ trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện phú Giáo đã luôn nổ lực phấn đấu, đạt nhiều kết quả nổi bật trên các lĩnh vực. Tình hình kinh tế - xã hội, văn hóa - giáo dục của tỉnh có bước phát triển, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân từng bước được nâng lên. Trong thành quả chung đó có sự đóng góp công sức không nhỏ của đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ trong toàn huyện. Hội Chữ Thập đỏ từ huyện đến 11 xã, thị trấn đã làm tốt công tác cứu trợ khẩn cấp khi có thiên tai, thảm họa, dịch bệnh, đồng thời coi trọng tái thiết, phục hồi, cứu trợ mang tính thường xuyên, bền vững với nhiều chương trình, cuộc vận động, hoạt động thiết thực, hiệu quả như: Chợ 0 đồng, xây nhà Chữ thập đỏ, trao tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo, hiến máu tình nguyện,... được các cấp, các ngành và nhân dân đồng tình, ủng hộ và tích cực tham gia. Hiệu quả của việc thực hiện các hoạt động trên đã góp phần hỗ trợ kịp thời vật chất, tinh thần cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng yếu thế trong xã hội, góp phần đảm bảo an sinh, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ảnh: Ông Hồ Quang Điệp, UVTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy và ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn

Tại Lễ phát động, Công ty TNHH Một thành viên Xổ số kiến thiết tỉnh Bình Dương trao tặng 50 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi, với tổng số tiền 50 triệu đồng; đồng thời vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện trao tặng 250 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm phục vụ cho cuộc sống hàng ngày, với tổng số tiền 250 triệu đồng.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện (thứ 2 từ phải qua) trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn

Minh Duy