Phú Giáo: Kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

15/05/2023    Lượt xem: 445    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Chị Nguyễn Thị Minh Hằng (giữa), Bí thư Huyện đoàn Phú Giáo và ông Trương Quốc Huy (thứ 6 từ trái qua), Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo trao thư chúc mừng các giáo viên làm TPT Đội nhân kỉ niệm 82 năm ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh

Ảnh: Chị Nguyễn Thị Minh Hằng (thứ 3 từ phải qua), Bí thư Huyện đoàn Phú Giáo và ông Bùi Văn Quang (thứ 3 từ trái qua), Phó GĐ Nhà thiếu nhi huyện trao thư chúc mừng Chủ tịch Hội đồng Đội các xã – thị trấn nhân kỉ niệm 82 năm ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh

Tại lễ kỉ niệm, các Đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 82 năm xây dựng và phát triển của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. 82 năm qua, cùng với sự phát triển của Đội TNTP Hồ Chí Minh, Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh huyện Phú Giáo cũng không ngừng trưởng thành về mặt tổ chức. Đến nay Đội có hơn 13.000 ngàn đội viên, thiếu niên, nhi đồng đang sinh hoạt tại 23 Liên đội trong toàn huyện. Trong những năm qua, thông qua các hoạt động của mình, Đội đã tập hợp hầu hết các em trong độ tuổi và là lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường góp phần hình thành lớp người mới xã hội chủ nghĩa; là đội dự bị tin cậy của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đội ngũ tổng phụ trách Đội có 23 giáo viên tổng phụ trách Đội trong các trường học, và hơn 200 cán bộ phụ trách thiếu nhi ở địa bàn dân cư và đội ngũ cộng tác viên với đầy đủ năng lực hoạt động trong các cơ sở Đội đáp ứng yêu cầu chăm lo cho sự phát triển của thế hệ măng non huyện nhà. Công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Phú Giáo thời gian qua không ngừng lớn mạnh, các phong trào, hoạt động đã từng bước đáp ứng được nhu cầu nguyện vọng của các em, đã tạo thành phong trào thi đua sôi nổi trong học tập, rèn luyện của đội viên thiếu niên nhi đồng, các cuộc vận động, phong trào, chương trình của tổ chức Đội như: “Thiếu nhi Bình Dương thi đua thực hiện tốt 5 Điều Bác Hồ dạy”, “Vì đàn em thân yêu”, “Đêm hội trăng rằm”, … đã tạo ra những kết quả tích cực với hàng nghìn công trình hỗ trợ thiếu nhi học tập, vui chơi giải trí, phát triển kỹ năng.

Ảnh: Chị Nguyễn Thị Minh Hằng (bìa phải), Bí thư Huyện đoàn Phú Giáo và ông Trần Thế Tuấn (thứ 2 từ trái qua), Phó ban Dân vận Huyện ủy trao giấy khen cho tập thể đạt danh hiệu Liên đội 3 tốt, năm học 2022 – 2023

Ảnh: Ông Thượng Chí Huy (bìa trái), Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Giáo và ông Trương Quốc Huy (thứ 6 từ trái qua), Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo trao giấy khen cho tập thể đạt danh hiệu Chi đội 3 tốt năm học 2022 – 2023

Dịp này, Ban tổ chức đã trao thư chúc mừng các giáo viên làm Tổng phụ trách Đội; Chủ tịch Hội đồng Đội 11 xã - thị trấn. Tuyên dương các tập thể đạt danh hiệu Liên đội, Chi đội 3 tốt năm học 2022 – 2023. Tuyên dương các cá nhân xuất sắc đạt danh hiệu Kiện tướng Kế hoạch nhỏ huyện Phú Giáo, năm học 2022 – 2023; các cá nhân xuất sắc đạt danh hiệu Liên đội trưởng tiêu biểu huyện Phú Giáo năm học 2022 - 2023. Trao khen thưởng 10 em khối Tiểu học, 5 em khối THCS đã có thành tích xuất sắc trong cuộc thi “Quyển sách em yêu” năm học 2022 - 2023. Đồng thời tổ chức khai mạc Hội thi tin học trẻ huyện Phú Giáo năm 2023. Hội thi thu hút sự tham gia của 56 thí sinh đến từ 26 trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện. Trong đó có 29 thí sinh khối Tiểu học, 26 thí sinh khối THCS và 6 thí sinh khối THPT.

Ảnh: Lãnh đạo Huyện đoàn Phú Giáo, Phòng Giáo dục và Đào tạo, cùng Ban Dân vận Huyện ủy Phú Giáo trao giấy khen cho các em học sinh khối Tiểu học đạt kết quả cao cuộc thi “Quyển sách em yêu” năm học 2022 – 2023

Ảnh: Lãnh đạo Huyện đoàn Phú Giáo, Phòng Giáo dục và Đào tạo, cùng Ban Dân vận Huyện ủy Phú Giáo trao giấy khen các em học sinh khối THCS đạt kết quả cao cuộc thi “Quyển sách em yêu” năm học 2022 – 2023

Hội thi tin học trẻ nhằm mục đích khuyến khích thanh thiếu nhi học tập, nghiên cứu làm chủ công nghệ thông tin. Qua đó, phát hiện các tài năng công nghệ thông tin trong trường học, góp phần phát triển phong trào học tập, ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh thiếu nhi và phát triển nhân lực trẻ đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Ảnh: Các em học sinh khối Tiểu học tham dự kì thi tin học trẻ, năm 2023