Hội Liên hiệp phụ nữ huyện: Hội thi “Phụ nữ với cuộc vận động thực hành tiết kiệm điện”

23/09/2016    Lượt xem: 779    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 23-9, Điện lực huyện Phú Giáo phối hợp cùng Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức hội thi “Phụ nữ với cuộc vận động thực hành tiết kiệm điện” lần thứ I năm 2016.

Ảnh: Ông Lê Hùng Quốc - Giám đốc Điện lực Phú Giáo (giữa) tặng hoa cho các đơn vị tham gia hội thi

Tham gia hội thi có 11 đội đến từ Hội Liên hiệp phụ nữ 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Mỗi đội tham gia 2 phần thi gồm: thi trắc nghiệm và tiểu phẩm. Trong đó ở phần thi trắc nghiệm mỗi đội chon 3 thí sinh tham gia và được chia làm 3 đợt, mỗi đợt thi gồm 11 thí sinh của 11 đội cùng trả lời 5 câu hỏi bằng hình giơ bảng chọn một trong 4 đáp án A, B, C, D. Nội dung các câu hỏi liên quan đến việc thực hành tiết kiệm điện và các văn bản pháp luật về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Sau 3 đợt thi, Ban tổ chức sẽ tổng hợp điểm của từng đội để xếp hạng. Ở phần thi tiểu phẩm, mỗi đội tự sáng tác và trình diễn 01 tiểu phẩm với thời lượng từ 10 -15 phút, có nội dung tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả trong gia đình và xã hội.

Ảnh: Hội LHPN xã Vĩnh Hòa trong phần thi tiểu phẩm

Kết quả, Hội LHPN xã An Bình giành giải nhất toàn đoàn, xã An Linh đạt giải nhì, An Thái đạt giải ba, cùng các giải khuyến khích khác. Bên cạnh đó, ban tổ chức còn trao giải tiểu phẩm hay nhất cho Hội LHPN xã An Bình, xã An Long đạt giải thi trắc nghiệm xuất sắc nhất.

Qua hội thi nhằm nâng cao ý thức tự giác, gương mẫu thực hành tiết kiệm điện trong cán bộ, hội viên phụ nữ. Từ đó góp phần cùng toàn dân sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.

Thanh Minh