Liên đoàn lao động huyện: Tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7

29/07/2016    Lượt xem: 793    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 26-7, Liên đoàn lao động huyện Phú Giáo đã tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7/1929 -28/7/2016.

Các hoạt động thu hút gần 200 cán bộ, công đoàn viên Công đoàn 11 xã, thị trấn và Công đoàn khối cơ quan huyện tham gia với các nội dung như: thi chạy xe đạp chậm, nhảy bao bố, đổ nước chuyền tay và đập heo đất. Qua đây đã tạo mối giao lưu, đoàn kết gắn bó với nhau giữa các Công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện; tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cũng như rèn luyện sức khỏe cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức, lao động trên địa bàn huyện.

Ảnh: Các vận động viên tham gia phần thi chạy xe đạp chậm

Sáng cùng ngày, Ban thường vụ Liên đoàn lao động huyện Phú Giáo cũng đã tổ chức lễ bàn giao “Mái ấm công đoàn” cho công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện. Đến dự buổi lễ có ông Lưu Thế Thuận - Quyền Trưởng Ban Tuyên giáo Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương, ông Tô Văn Đạt - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo.

Căn nhà được trao cho anh Nguyễn Minh Hải, là công đoàn viên Công đoàn cơ sở Xí nghiệp công trình công cộng huyện Phú Giáo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, hiện cư ngụ tại tổ 1, ấp Bưng Riềng, xã Vĩnh Hòa, huyện Phú Giáo. Căn nhà có diện tích 60m2,, tổng kinh phí xây dựng hơn 100 triệu đồng, trong đó Liên đoàn lao động huyện Phú Giáo phối hợp UBND huyện vận động hỗ trợ 50 triệu đồng. Mái ấm công đoàn được trao tặng cho gia đình anh Nguyễn Minh Hải sẽ là nguồn cổ vũ động viên tinh thần to lớn giúp gia đình anh an tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình và đóng góp nhiều hơn cho xã hội.

Ảnh: Ông Tô Văn Đạt - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo (phải) trao bảng tượng trưng số tiền hỗ trợ cho gia đình anh Nguyễn Minh Hải

Thanh Minh