Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Phú Giáo: Họp mặt kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam 15/7 và sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm

13/07/2016    Lượt xem: 838    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 11-7, Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Phú Giáo đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam 15/7/1950-15/7/2016 và sơ kết công tác Hội cựu thanh niên xung phong 6 tháng đầu năm 2016.  Đến dự có ông Vương Tấn Lực - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Long - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo.

Tại buổi họp mặt, bà Lã Thị Chiên - Chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Phú Giáo đã thông qua diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam. Qua 66 năm trưởng thành và phát triển, các thế hệ thanh niên xung phong Việt Nam đã bền gan vững chí, sẵn sàng hy sinh, vượt qua gian khổ, lập nên những chiến công oanh liệt, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc. Trong hai cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, hàng vạn thanh niên xung phong đã lên đường sát cánh với các đơn vị bộ đội chủ lực và anh dũng hy sinh, nhiều người phải mang thương tật suốt đời ... Trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, nhiều cựu thanh niên xung phong đã vượt lên hoàn cảnh khó khăn, vẫn là những chiến sĩ xung kích góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Phát huy truyền thống vẻ vang đó, trong 6 tháng đầu năm 2016, các cấp Hội Cựu thanh niên xung phong trên địa bàn huyện đã thực hiện tốt công tác nghĩa tình đồng đội, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ đối với hội viên cựu thanh niên xung phong.  Thành lập tổ xoay vòng vốn với tổng số tiền quỹ là 160 triệu đồng để giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, có 5 cá nhân được nhận giấy khen của UBND huyện Phú Giáo vì đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào “Cựu thanh niên xung phong làm kinh tế giỏi, giúp nhau xóa đói giảm nghèo”,  3 tập thể và 8 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào “Nguyện nêu gương sáng cựu TNXP học tập và làm theo lời Bác dạy”.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo (bìa phải) tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Cựu thanh niên xung phong làm kinh tế giỏi”

Thanh Minh