Hội nghị toàn thể Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam lần thứ VI nhiệm kỳ 2014-2019

08/07/2016    Lượt xem: 787    In bài viết   Độ tương phản

Nhằm đánh giá tình hình công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016, sáng ngày 4-7, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Phú Giáo đã tổ chức Hội nghị toàn thể lần thứ VI nhiệm kỳ 2014-2019. Ông Vương Tấn Lực - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Phú Giáo đã đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện và các xã, thị trấn đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ chính trị to lớn tại địa phương. Cụ thể như đã tích cực tạo nhiều nguồn vốn cho đoàn viên, hội viên và nhân dân phát triển kinh tế, với tổng số tiền là 488 triệu đồng giúp cho 56 hộ nghèo vay. Về công tác đền ơn đáp nghĩa - từ thiện xã hội, đã phối hợp tổ chức thăm và tặng trên 6.100 phần quà quà cho đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội và hộ nghèo với tổng số tiền hơn 2,7 tỷ đồng; các tổ chức thành viên xây dựng 5 mái ấm tình thương và 2 căn nhà chữ thập đỏ với tổng trị giá 300 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho hộ nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn 75 triệu đổng. Bên cạnh đó, Mặt trận tổ quốc từ huyện đến xã, thị trấn còn thường xuyên vận động nhân dân tích cực tham gia phòng ngừa, tố giác tội phạm, phối hợp các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm tra đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” đã tổ chức triển khai đăng ký gia đình văn hóa, khu - ấp văn hóa, gia đình an toàn giao thông năm 2016, kết quả có 21.699/21.789 hộ đăng ký gia đình văn hóa, gia đình an toàn giao thông; 70/70 khu, ấp đăng ký khu, ấp văn hóa; 45/45 khu nhà trọ đăng ký nhà trọ văn hóa; 92/94 cơ quan đơn vị đăng ký cơ quan, đơn vị văn hóa. Về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, tiếp tục duy trì ổn định, phát triển bền vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được của 7 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Về cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, Ban vận động huyện đã ra quyết định bàn giao 8 căn nhà đại đoàn kết tại 5 xã, thị trấn với số tiền 400 triệu đồng và hỗ trợ sửa chữa 01 căn nhà tình thương trị giá 30 triệu đồng. Ngoài ra Mặt trận tổ quốc còn phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền bầu cử, vận động nhân dân tham gia đi bầu đạt 99,88%.

Dịp này, Hội nghị cũng đã hiệp thương bầu bổ sung 02 ủy viên và 01 Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Giáo nhiệm kỳ 2014-2019 .

Ảnh: Ông Hoàng Quốc Hương - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Giáo (giữa) chúc mừng các đồng chí được bầu vào Ủy viên và Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2014-2019

Thanh Minh