Huyện đoàn: Sơ kết công tác Đoàn - Hội 6 tháng đầu năm 2016

30/06/2016    Lượt xem: 800    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 27-6, Huyện đoàn Phú Giáo phối hợp cùng Hội Liên hiệp thanh niên huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn - Hội 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Đến dự hội nghị có ông Lương Văn Lặt - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy

Thực hiện công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi, trong 6 tháng đầu năm 2016, các cấp Đoàn từ huyện đến cơ sở đã tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình hành động cách mạng. Cụ thể như trong phong trào “Xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ tổ quốc”, đã tổ chức các hoạt động khởi động Tháng thanh niên, các hoạt động kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh như: lắp đặt 06 pa nô tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn- Hội tại 06 xã, trao 22 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, thay cát lư hương tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện, trang bị bình hoa mới trên mộ liệt sỹ. Ban thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức thăm tặng quà, khám bệnh, phát thuốc miễn phí tại đồn Biên phòng Đắc Bô và xã  Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước với tổng kinh phí trên 20 triệu đồng; tổ chức thành công Hội trại tòng quân năm 2016 với nhiều phần thi như: thi trại đẹp, thi báo tường, thi nấu ăn, các trò chơi dân gian, hội thi trưng bày phố hàng rong, đặc biệt là việc tổ chức tuyên dương “Thanh niên tình nguyện nhập ngũ năm 2016” và đêm văn nghệ với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thế hệ Hồ Chí Minh”, thu hút trên 1.000 đoàn viên thanh niên và nhân dân đến tham gia cổ vũ. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”. Qua đó, BCH Đoàn 4 trường THPT và Đoàn Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện đã vận động trao học bổng và tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi với tổng trị giá hơn 37 triệu đồng; tổ chức thành công ngày hội thanh niên Việt Nam năm 2016 với nhiều hoạt động như: tổ chức giải Việt dã truyền thống “Thanh niên khỏe”, triển lãm góc hoạt động “Ký ức thanh niên” và hội thi “Thanh niên thanh lịch”. Chương trình  “Vì đàn em”, đã tổ chức nhiều hoạt động trong ngày khai mạc hè và phát động tháng hành động vì trẻ em như: tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức hội thi trại đẹp, thi nghi thức đội và chỉ huy đội giỏi, hội thi nhảy dân vũ, thời trang giấy, hội thi phố hàng rong. Công tác phát triển đoàn viên và xây dựng tổ chức Đoàn có sự chuyển biến tích cực, trong 6 tháng qua đã tổ chức kết nạp 870 than niên tiên tiến vào tổ chức Đoàn, đạt 72,5% kế hoạch năm.

Trong 6 tháng cuối năm 2016, các cấp Đoàn - Hội trên địa bàn huyện sẽ tổ chức thực hiện một số hoạt động như: các hoạt động hè-hè tình nguyện, hội thi nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng, các hoạt động chào mừng 60 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam, tổ chức ngày hội “Tuổi trẻ theo bước chân những người anh hùng, tổ chức thắp nến tri ân nhân kỷ niệm ngày thương bin liệt sỹ 27-7 và tổ chức đêm hội trăng rằm cho thiếu nhi trên địa bàn huyện.

Thanh Minh