Đại hội đại biểu Người cao tuổi huyện Phú Giáo lần thứ nhất nhiệm kỳ 2016-2021

23/06/2016    Lượt xem: 856    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 22-6, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Phú Giáo đã tiến hành đại hội đại biểu lần thứ nhất nhiệm kỳ 2016-2021. Đến dự Đại hội có ông Trần Quang Bảo - Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh Bình Dương; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các ban ngành đoàn thể huyện, các xã, thị trấn và 150 đại biểu chính thức là cán bộ, hội viên người cao tuổi tiêu biểu đại diện cho hơn 4.900 hội viên trong toàn huyện.

Ảnh: Ông Vương Tấn Lực - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy (bìa trái) tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã cùng nhau đánh giá những kết quả đạt được trong công tác hội và phong trào người cao tuổi huyện giai đoạn 2011-2016. Trong 5 năm qua, Hội đã phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền và Mặt trận tổ quốc đi thăm các gia đình chính sách, người cao tuổi nghèo nhân dịp Tết nguyên đán, trong đó các cấp Hội đã vận động được gần 800 phần quà, trị giá hơn 144 triệu đồng; công tác mừng thọ các cụ cao niên được tổ chức trang trọng và chu đáo cho tổng số 2.800 cụ, với tổng kinh phí hơn 01 tỷ đồng; phối hợp thực hiện tốt chế độ bảo trợ xã hội và cấp thẻ BHYT miễn phí cho người cao tuổi nghèo; tổ chức thăm hỏi đối với người cao tuổi ốm đau, bị tai nạn và phúng viếng khi người cao tuổi qua đời với tổng kinh phí hơn 890 triệu đồng. Phối hợp với Hội Đông y huyện tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho tổng số 520 người cao tuổi nghèo, với kinh phí hơn 115 triệu đồng. Thực hiện chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi”, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện đã phối hợp Hội Chữ thập đỏ tổ chức lập danh sách đưa đi khám, điều trị và mổ mắt miễn phí cho tổng số 410 người. Ngoài ra, các cấp Hội Người cao tuổi còn xây dựng và phát triển được nhiều loại hình Câu lạc bộ, trong đó Câu lạc bộ Thể dục dưỡng sinh được phát triển rộng khắp tại các Chi hội, với tổng số 41 CLB có trên 600 vận động viên tham gia. Tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, qua đó đã vận động hội viên ủng hộ trên 200 triệu đồng, hiến 9.607m 2 đất và đóng góp 440 ngày công lao động để làm đường giao thông nông thôn. Tham gia phát triển kinh tế, giảm nghèo; toàn huyện có hơn 1.600 người cao tuổi từ 60-70 tuổi đang trực tiếp lao động sản xuất, trong đó có 77 người cao tuổi đang làm chủ trang trại, với mức thu nhập hàng năm từ 200 triệu đến gần 01 tỷ đồng/hộ, qua đó đã giải quyết việc làm cho trên 500 người dân tại địa phương.

Trong nhiệm kỳ 2016-2021, các cấp Hội Người cao tuổi trên địa bàn huyện sẽ phấn đấu thực hiện đạt một số chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Người cao tuổi huyện Phú Giáo lần thứ nhất đã đề ra, đó là: phấn đấu đấu đến cuối nhiệm kỳ có 11/11 Hội người cao tuổi xã, thị trấn thành lập được CLB “Liên thế hệ”, 100% xã, thị trấn xây dựng được quỹ chăm sóc phát huy vai trò người cao tuổi của đơn vị hành chính cấp xã; 100% người cao tuổi từ 70 tuổi trở lên được tổ chức chúc thọ, mừng thọ …

Đại hội cũng đã hiệp thương bầu Ban chấp hành Hội người cao tuổi huyện Phú Giáo nhiệm kỳ 2016-2021 gồm 17 đại biểu; bầu Ban thường vụ, Ban kiểm tra; bà Phạm Thị Nguyệt được bầu làm Trưởng Ban, bà Nguyễn Thị Đào được bầu làm Phó ban đại diện Hội người cao tuổi huyện, đồng thời bầu 15 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Ảnh: Lãnh đạo Hội Người cao tuổi tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Phú Giáo chụp ảnh lưu niệm cùng Ban chấp hành Hội người cao tuổi huyện nhiệm kỳ 2016-2021 và đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên

Đại hội cũng đã vinh dự được nhận bức trướng của Ban chấp hành Đảng bộ huyện Phú Giáo mang dòng chữ “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Ảnh: Ông Vương Tấn Lực - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Phú Giáo tặng bức trướng cho Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Phú Giáo

Dịp này, có 11 tập thể và 15 cá nhân được UBND huyện Phú Giáo khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua tuổi cao gương sáng giai đoạn 2011-2016.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo (bìa phải) trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc

Thanh Minh