Phú Giáo: Tôn vinh người hiến máu tình nguyện lần thứ VII năm 2016

21/06/2016    Lượt xem: 785    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 20-6, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Phú Giáo đã tổ chức hội nghị tôn vinh người hiến máu tình nguyện lần thứ VII năm 2016. Đến dự hội nghị có bà Trần Thị Liên - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương, Phó Ban thường trực Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh.

Theo báo cáo của Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Giáo, tính đến nay, toàn huyện có 37 Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện với 670 tình nguyện viên, 12 Câu lạc bộ hiến máu dự bị với 120 tình nguyện viên sẵn sàng tham gia hiến máu khi có yêu cầu. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động nên phong trào hiến máu trên địa bàn huyện trong những năm qua đạt được những kết quả tích cực, kết quả số người tham gia hiến máu năm sau đều cao hơn năm trước. Cụ thể năm 2013 là 773 đơn vị máu, năm 2014 là 1.035 đơn vị máu, năm 2015 là 1.326 đơn vị máu, riêng 6 tháng đầu năm 2016 đạt 606 đơn vị máu. Với những kết quả trên đã góp phần cứu được nhiều người bệnh thoát khỏi cơn nguy kịch, cũng như giúp cho ngành y tế trong cấp cứu điều trị người bệnh.

Để ghi nhận nghĩa cử cao đẹp của những người hiến máu tình nguyện, UBND huyện Phú Giáo đã khen thưởng cho 108 cá nhân có thành tích tham gia hiến máu tình nguyện đủ 3 lần, đồng thời Ban tổ chức cũng đã tôn vinh, trao khánh tri ân và quà cho 65 cá nhân và 9 gia đình tham gia hiến máu tình nguyện từ 5 lần, 10 lần.

Ảnh: Bà Trần Thị Liên - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương (bìa phải) và ông Nguyễn Văn Long - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo(bìa trái) trao khánh tri ân và quà lưu niệm cho gia đình tham gia hiến máu 10 lần

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo (bìa trái) trao giấy khen cho các cá nhân tham gia hiến máu đủ 3 lần

Được biết, trong năm 2016, ngoài 173 cá nhân và 9 hộ gia đình được tôn vinh và khen thưởng tại huyện, còn nhiều cá nhân và hộ gia đình tham gia hiến máu 15 lần được tôn vinh tại tỉnh; đặc biệt có 2 cá nhân và 2 hộ gia đình được UBND tỉnh Bình Dương tặng bằng khen vì đã có thành tích tham gia hiến máu tình nguyện 20 lần.

Thanh Minh