Phú Giáo: Ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và chiến dịch “hành quân xanh – 3 màu áo”

14/06/2016    Lượt xem: 953    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 14-6, tại Văn phòng ấp 9, xã An Linh, Ban chỉ đạo các hoạt động Thanh thiếu niên huyện Phú Giáo vừa tổ chức lễ ra quân “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè” và chiến dịch “Hành quân xanh, liên quân 3 màu áo” năm 2016. Anh Lê Hải Long, Phó bí thư Tỉnh đoàn Bình Dương cùng lãnh đạo Huyện Ủy, UND huyện, cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên Trại giam An Phước, Lữ Đoàn Đặc công 429, Trung Đoàn bộ binh 271, Tiểu Đoàn Đặc công 60 đến dự lễ ra quân.

Ảnh: Anh Lê Hải Long (bìa trái), Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bình Dương và ông Nguyễn Văn Long (bìa phải), UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ các động thanh thiếu nhi huyện Phú Giáo tặng hoa các thành viên BCH chiến dịch

Với chủ đề của chiến dịch “Tuổi trẻ Phú Giáo chung tay xây dựng Nông thôn mới và văn minh đô thị”, trong thời gian từ 1-6 đến 31-8, Ban chỉ huy chiến dịch hè tình nguyện huyện Phú Giáo sẽ tổ chức các hoạt động phối hợp với các đơn vị vũ trang đóng chân trên địa bàn thực hiện các công trình, phần việc như: Phát quang đường giao thông nông thôn; lắp đèn chiếu sáng tại các tuyến đường nông thôn; trồng cây xanh. Thành lập đội hình tình nguyện tham gia công tác tuyên truyền, giữ gìn trật tự an toàn giao thông; tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, người cao tuổi, người nghèo các xã An Thái, An Long, Tân Hiệp. Tổ chức các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp dạy nghề và giới thiệu việc làm cho đoàn viên, thanh niên, học sinh; xây dựng và trao tặng nhà nhân ái cho hội viên Hội LHTN có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; nhận giúp đỡ hộ gia đình thanh niên khó khăn, thuộc diện hộ nghèo; tổ chức các hoạt động tri ân đối với gia đình chính sách, người có công, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về biển đảo. Ra quân thực hiện chiến dịch “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”. Phối hợp tổ chức học kì quân đội cho các em thiếu nhi, học sinh. Tham gia hỗ trợ đối với các địa phương khó khăn, miền núi, hải đảo do tỉnh phát động và đơn vị kết nghĩa là Đồn biên phòng Đắc Bô.

Mục đích của chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và chiến dịch hành quân xanh 3 màu áo nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của Thanh thiếu niên tham gia các hoạt động vì an sinh xã hội. Tạo môi trường để thanh thiếu niên trong huyện rèn luyện và trưởng thành, bồi dưỡng kĩ năng xã hội, tăng cường công tác giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho thanh thiếu nhi; tạo mối đoàn kết gắn bó với các đơn vị vũ trang đóng trên địa bàn huyện và các đơn vị kết nghĩa.

Cũng tại buổi lễ phát động, Đoàn cơ sở Trại giam An Phước và Đoàn Trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore đã trao bảng tượng trưng chương trình khám phát thuốc và công trình “Thắp sáng đường quê” năm 2016 cho ban chỉ huy chiến dịch.

Ảnh: Chị Tô Cẩm Nhung, Bí thư Huyện Đoàn Phú Giáo tặng hoa cảm ơn Đại diện Đoàn cơ sở Trại giam An Phước và Đoàn Trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore đã hỗ trợ chương trình khám phát thuốc và công trình thắp sáng đường quê

Sau lễ phát động, lãnh đạo Tỉnh đoàn Bình Dương, Huyện ủy, UBND huyện, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị vũ trang cùng đoàn viên – thanh niên trong huyện đã ra quân trồng hơn 100 cây dầu tại khuôn viên văn phòng ấp 9, xã An Linh mở đầu cho các hoạt động thanh niên tình nguyện hè năm 2016.

Ảnh: Anh Lê Hải Long, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Dương và ông Nguyễn Văn Long UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ các động thanh thiếu nhi huyện Phú Giáo trồng cây tại khuôn viên văn phòng ấp 9, xã An Linh