Phú Giáo: Tổng kết 5 năm thực hiện chương trình phối hợp giữa UBND huyện với Hội Nông dân và giữa Hội Nông dân với các ngành cấp huyện giai đoạn 2011 – 2015.

31/05/2016    Lượt xem: 843    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 31/05, UBND huyện Phú Giáo tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện chương trình phối hợp giữa UBND huyện với Hội Nông dân và giữa Hội Nông dân với các ngành cấp huyện giai đoạn 2011 – 2015. Đồng thời ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2016 – 2020.

Trong 5 năm qua Hội Nông dân huyện đã phối hợp các ngành huyện tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước, tổ chức các lớp bồi dưỡng cho cán bộ, hội viên về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới. Tuyên truyền vận động các cấp hội trong việc chuyển đổi cơ cấu kinh tế, cây trồng, vật nuôi phù hợp với tình hình kinh tế của địa phương. Phối hợp trong công tác dạy nghề, giải quyết nhiều việc làm cho nông dân, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, chuyển dịch cơ cấu nông thôn. Hội nông dân từ huyện đến cơ sở vận động xây dựng quỹ hỗ trợ cho nông dân, xây dựng các dự án, hỗ trợ nguồn vốn ủy thác cho nông dân vay, hỗ trợ kinh phí hoạt động cho Hội nông dân phát triển dự án đàn trâu – bò sinh sản. Bên cạnh đó Hội còn tích cực vận động hội viên nông dân tham gia đóng góp các ngày công, tiền mặt, đất đai, cây cối … để xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn. Kết quả trong 5 năm, hội viên nông dân đã đóng góp được hơn 6.000 ngày công và hơn 7 tỷ đồng để sữa chữa và làm mới hơn 91 km đường giao thông nông thôn, gia cố hơn 7.000m kênh mương nội đồng, lắp đặt được 52 cống thoát nước. Đến nay, huyện Phú Giáo đã có 7 xã hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, được Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh công nhận.

Dịp này UBND huyện tặng giấy khen cho 5 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp giữa Hội Nông dân với UBND huyện giai đoạn 2011 – 2015.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện (thứ 5 từ trái qua) tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp giữa Hội Nông dân với UBND huyện trong giai đoạn 2011 – 2015.

Minh Duy