Phú Giáo: Hiến máu nhân đạo đợt 3 năm 2016

27/05/2016    Lượt xem: 862    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 26-5, tại Ban chỉ huy quân sự huyện Phú Giáo, Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo huyện phối hợp cùng Trung tâm huyết học, truyền máu – Bệnh viện Chợ Rẫy – Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi hiến máu nhân đạo đợt 3 năm 2016.

Tham gia đợt hiến máu lần này có 250 đối tượng là cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ các xã An Bình, Phước Hòa, Tân Long và thị trấn Phước Vĩnh, đoàn viên các Chi đoàn khối cơ quan huyện. Qua khám sàng lọc có 171 người đủ điều kiện hiến máu. Kết quả mỗi người hiến 01 đơn vị máu tương đương 350ml; tổng số máu thu được là 59.850 ml. Toàn bộ số máu này sẽ được chuyển về Trung tâm huyết học, truyền máu – Bệnh viện Chợ Rẫy để phục vụ cho nhu cầu chữa bệnh cứu người.

Ảnh: Cán bộ, đoàn viên, hội viên các ban ngành tích cực tham gia hiến máu

Trong những năm qua công tác hiến máu nhân đạo đã trở thành một hoạt động xã hội được tổ chức thường xuyên trên địa bàn huyện, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên , hội viên các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân tham gia. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người.

Được biết, trong năm 2016, huyện Phú Giáo được cấp trên giao chỉ tiêu vận động hiến 1.600 đơn vị máu, Qua 3 đợt hiến máu, tính đến nay, huyện đã hiến được 831 đơn vị máu, đạt 51,9 % chỉ tiêu năm 2016.

Thanh Minh