Liên đoàn Lao động huyện: Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Hưng Phú Phát

14/06/2016    Lượt xem: 799    In bài viết   Độ tương phản

Ngày 12/6/2016 LĐLĐ huyện Phú Giáo tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên và công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Hưng Phú Phát.Tham dự buổi kết nạp có các đồng chí là Uỷ viên Ban thường vụ Liên đoàn Lao động huyện và toàn thể nhân viên người lao động trong công ty.

Tại buổi lễ thành lập, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã triển khai Điều lệ Công đoàn và một số điều luật cơ bản về thời gian làm việc, chế độ tiền lương, BHXH, Bảo hiểm thất nghiệp, thời gian hợp đồng lao động được quy định trong Bộ Luật lao động đến người lao động của công ty. Phát biểu tại lễ thành lập, đồng chí Nguyễn Thị Nga – Chủ tịch LĐLĐ huyện Phú Giáo nhấn mạnh Tổ chức Công đoàn cơ sở có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ quyền và lợi ích cho người lao động, đặc biệt phải thường xuyên chăm lo, tuyên truyền luật đến công nhân lao động để bảo đảm các chế độ cho người lao động tại Công ty, phải xây dựng tổ chức công đoàn trở thành nơi công nhân tin tưởng có thể gửi gắm tâm tư nguyện vọng của mình và trở thành người bạn đồng hành cùng người lao động”

Ảnh: Lãnh đạo LĐLĐ huyện công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở Công ty TNHH Hưng Phú Phát

Tại buổi lễ, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện cũng trao quyết định chỉ định BCH lâm thời CĐCS Công ty TNHH Hưng Phú Phát gồm 3 đồng chí, đồng chí Đoàn Thị Anh Thư – là cán bộ quản lý của công ty được chỉ định là Chủ tịch Công đoàn cơ sở và quyết định kết nạp Đoàn viên cho 19 công nhân lao động của Công ty TNHH Hưng Phú Phát.

Việc thành lập công đoàn cơ sở Công ty nhằm chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Không ngừng nâng cao vai trò và vị thế của tổ chức Công đoàn, góp phần xây dựng Công ty ngày càng phát triển bền vững./.

Xuân Toàn