Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Phú Giáo lần thứ VIII

09/06/2016    Lượt xem: 1034    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 7/6, Huyện đoàn Phú Giáo đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ huyện lần thứ VIII năm 2016. Đến dự đại hội có anh Lê Hải Long - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Bình Dương, lãnh đạo Huyện ủy - UBND, các ban ngành đoàn thể huyện, các xã thị trấn, các trường học, cùng 145 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ đại diện cho hơn 8 ngàn đội viên trong toàn huyện và các cán bộ phụ trách Đội đã về dự.

Trong 2 năm học qua 2014-2015 và 2015-2016, thiếu nhi huyện Phú Giáo đã ra sức học tập, đoàn kết sáng tạo, lập nhiều thành tích xuất sắc thông qua 5 chương trình như: chương trình  “Tự hào truyền thống, tiếp bước cha anh”; chương trình “Luyện rèn tri thức - vững bước tương lai”; chương trình “Vui khỏe an toàn - học ngàn điều hay”, chương trình “Xây dựng  Đội vững mạnh - cùng tiến bước lên Đoàn” và chương trình “Khăn hồng tình nguyện - chắp cánh yêu thương” . Từ các chương trình trên đã được cụ thể thành nhiều phong trào, nhiều hoạt động  mang ý nghĩa thiết thực và hiệu quả. Như thông qua phong trào “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” đã quyên góp được hơn 150 triệu đồng; viết trên 1.000 lá thư thăm hỏi, động viên các chiến sỹ làm nhiệm vụ biên giới, hải đảo. Xây dựng 9.760 đôi bạn cùng tiến, xây dựng hơn 8.500 nhóm học tập và hơn 12.700 góc học tập tại nhà. Các liên đội đã tổ chức tuyên dương 524 học sinh vượt khó với số tiền hơn 50 triệu động từ quỹ khuyến học khuyến tài. Đẩy mạnh phong trào “Thu gom giấy vụn”, qua đó đã đóng góp được hơn 50 triệu về tỉnh và huyện. Tích cực tham gia Hội khỏe phù đổng các cấp; 100% liên đội tổ chức tốt các bài thể dục giữa giờ, bài múa sân trường. Ngoài ra, các liên đội còn làm tốt công tác sao nhi đồng. Kết quả số lượng sao đạt danh hiệu sao Cháu ngoan Bác Hồ hằng năm đều trên 95%, đội viên đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ đạt trên 95%; giới thiệu phát triển hơn 2.900 đội viên mới, đạt 98% tổng số nhi đồng học sinh lớp 3 hàng năm, tỷ lệ chi đội đạt chi đội mạnh đạt từ 95-98%.

Ảnh: Anh Lê Hải Long - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh và chị Tô Cẩm Nhung - Bí thư Huyện đoàn trao bảng tượng trưng xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học

Tại đại hội, 22 em là đội viên Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh đã vinh dự được nhận giấy khen của UBND huyện Phú Giáo, là đại biểu đội viên tiêu biểu trong Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Phú Giáo lần thứ VIII năm 2016. Ban tổ chức cũng đã trao bảng tượng trưng 22 xe đạp cho 22 học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện. Đồng thời, Ban tổ chức cũng thông qua quyết định chọn cử Đoàn đại biểu cháu ngoan Bác Hồ huyện tham dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bình Dương lần thứ XX năm 2016 gồm 24 đại biểu.

Ảnh: Lãnh đạo tỉnh, huyện chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên

Thay mặt Đảng bộ huyện Phú Giáo, ông Vương Tấn Lực - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã tặng bức trướng cho Đại hội mang dòng chữ “Thiếu nhi Phú Giáo phát huy truyền thống hiếu học, chăm ngoan, tiến bước lên đoàn” động viên, khuyến khích thiếu nhi huyện nhà tiếp tục ra sức thi đua, lập nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và các hoạt động.

Ảnh: Ông Vương Tấn Lực - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy tặng bức trướng cho Đại hội

Thanh Minh