Huyện đoàn: Hội thi phụ trách sao giỏi năm học 2015 – 2016

02/04/2016    Lượt xem: 803    In bài viết   Độ tương phản

Nhằm mục đích nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các Liên đội, Chi đội, phát hiện, lựa chọn và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ chỉ huy Đội, ngày 1-4, Huyện đoàn Phú Giáo phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện vừa tổ chức Hội thi phụ trách sao giỏi, năm học 2015 – 2016.

Ảnh: Chị Tô Cẩm Nhung (thứ 3 từ phải qua), Bí thư Huyện đoàn Phú Giáo tặng hoa cho thành viên Ban giám khảo

Tham gia Hội thi có 30 thí sinh thuộc 2 khối lớp 4 và lớp 5 của 15 Liên đội Trường Tiểu học trong toàn huyện. Các thí sinh tham gia Hội thi phải hoàn thành hai phần thi: Phần thi hướng dẫn các em tham gia sinh hoạt sao; các thí sinh thi thực hành hướng dẫn các em tham gia sinh hoạt sao theo chủ đề, chủ điểm, với thời gian hoàn thành phần thi từ 8 đến 10 phút. Phần thi trắc nghiệm trả lời câu hỏi, các thí sinh thi trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, lịch sử địa phương, kiến thức xung quanh ta và công tác sao nhi đồng. Các thí sinh hoàn thành 20 câu hỏi trong thời gian 30 phút.

Ảnh: Các em thí sinh thể hiện phần thi sinh hoạt sao

Qua hai phần thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Lương Thị Kim Tuyền, Liên đội Trường tiểu học Phước Vĩnh A; giải nhì thí sinh Nguyễn Thái Bảo, Liên đội Trường Tiểu học An Thái; giải ba thí sinh Đoàn Nguyễn Minh Vy, Liên đội Trường Tiểu học Phước Vĩnh A; Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải khuyến khích cho các em thí sinh đạt điểm cao.

Ảnh: Trao giải cho các em thí sinh đạt thành tích cao tại hội thi

Hội thi Phụ trách sao giỏi nhằm tăng cường vai trò, vị trí công tác Đội, công tác sao Nhi đồng trong nhà trường; nâng cao kiến thức, kĩ năng cho đội ngũ phụ trách sao. Đồng thời giáo dục đội viên, thiếu niên nhi đồng thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ; giúp các em làm quen với sinh hoạt tập thể, đoàn kết gắn bó, giúp đỡ nhau trong học tập…