Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Bình Dương: Giám sát kết quả xây dựng nông thôn mới năm 2023 xã An Linh

20/11/2023    Lượt xem: 214    In bài viết   Độ tương phản

Xã An Linh được công nhận nông thôn mới nâng cao năm 2021. Từ đó đến nay, UBND xã tiếp tục triển khai thực hiện các giải pháp nhằm giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí, định hướng đến nông thôn mới kiểu mẫu. Qua đó đạt được một số kết quả như: huy động các nguồn lực, vận động nhân dân thực hiện nâng cấp bê tông xi măng, bê tông nhựa nóng được 33 tuyến với tổng chiều dài 14,4km; nâng cấp sỏi đỏ 05 tuyến  với chiều dài 6,7 km;  5,3 km đèn chiếu sáng; 4,8 km điện trung thế; nhân dân hiến đất, cây cối, hoa màu, ngày công lao động với tổng trị giá quy ra thành tiền khoảng 12 tỷ đồng; phát động nhân dân trồng được 10 tuyến đường hoa.

Ảnh: Đại diện các Sở, ngành phát biểu tại buổi giám sát

Căn cứ vào Bộ tiêu chí xã nông thôn mới tỉnh Bình Dương giai đoạn 2021-2025, đầu năm 2023, địa phương đạt 14/19 tiêu chí và 68/75 chỉ tiêu. Đến nay qua rà soát, địa phương tự đánh giá đạt 19/19 tiêu chí, 75/75 chỉ tiêu, tuy nhiên vẫn còn một vài tiêu chí chất lượng chưa cao, chưa được nâng nhiều so với năm 2021.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng – Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo, Trưởng BCĐ các chương trình mục tiêu quốc gia huyện phát biểu tại buổi giám sát

Tại buổi giám sát, thành viên Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh, huyện, Ban quản lý xã đã làm rõ những hạn chế, khó khăn, từ đó đề ra giải pháp để nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, nhằm hướng đến mục tiêu là phấn đấu đến cuối năm 2025, xã An Linh hoàn thành xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Ảnh: Ông Hồ Trúc Thanh – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi giám sát

Phát biểu chỉ đạo tại buổi giám sát, ông Hồ Trúc Thanh – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh ghi nhận và đánh giá cao quá trình phấn đấu của xã trong xây dựng nông thôn mới thời gian qua. Đồng thời yêu cầu địa phương rà soát lại các tiêu chí theo đóng góp của các Sở, ngành để có lộ trình, giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Thanh Minh