Phú Giáo: Giám đốc Sở Nội vụ làm việc với lãnh đạo huyện về việc sắp xếp lại các đơn vị sự nghiệp Giáo dục

02/11/2023    Lượt xem: 450    In bài viết   Độ tương phản

Tiếp làm làm việc với lãnh đạo Sở có ông Nguyễn Khoa Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; bà Trần Hồng Dung, UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng lãnh đạo Phòng Nội vụ, lãnh đạo Phòng Tài chính Kế hoạch huyện và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thông qua báo cáo

Theo đó, tại buổi làm việc thay mặt lãnh đạo huyện ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cho biết, hiện trên địa bàn huyện có 39 trường học. Trong đó khối Mầm non có 12 trường, với 3.663 trẻ; khối Tiểu học có 14 trường, với 9.041 học sinh; khối THCS có 9 trường, với 9.019 học sinh và khối THPT có 4 trường, với 2.793 học sinh. Trên cơ sở rà soát các trường học trên địa bàn huyện năm 2023, UBND huyện Phú Giáo đã đề xuất UBND tỉnh Bình Dương xem xét sáp nhập trường THCS Bùi Thị Xuân, có 22 lớp học vào trường THPT Tây Sơn, có 9 lớp học, dự kiến sau khi sáp nhập sẽ lấy tên trường THCS - THPT Tây Sơn, có 31 lớp học và sáp nhập trường THCS Trần Quang Diệu, có 17 lớp vào trường THPT Nguyễn Huệ, có 10 lớp học, dự kiến sau khi sáp nhập sẽ lấy tên trường THCS – THPT Nguyễn Huệ, có 27 lớp; các trường sau khi sáp nhập sẽ đảm bảo tất cả các điều kiện về vị trí, khoảng cách, số lớp, đội ngũ giáo viên và cơ sở vật chất theo đúng quy định.

Ảnh: Ông Nguyễn Khoa Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Minh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Dương đề nghị UBND huyện tiếp tục triển khai thực hiện việc sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp giáo dục trên địa bàn huyện đảm bảo đúng lộ trình của lãnh đạo tỉnh; đồng thời cần quán triệt, thực hiện nghiêm túc kế hoạch của Tỉnh uỷ và UBND tỉnh đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận cao trong triển khai thực hiện. Quá trình thực hiện bảo đảm công khai, minh bạch; làm tốt công tác tư tưởng cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; cũng như kịp thời giải quyết chế độ, chính sách đối với các đối tượng chịu tác động trực tiếp trong quá trình sắp xếp đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Minh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Dương phát biểu kết luận

Ngay sau buổi làm việc với lãnh đạo huyện, ông Nguyễn Văn Minh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ và cùng ông Nguyễn Văn Phong, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương; cùng ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Nội vụ và lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã đến làm việc trực tiếp tại các đơn vị chuẩn bị sáp nhập để kịp thời nắm bắt, tình hình tư tưởng, cũng như những đề xuất kiến nghị của các đơn vị đến lãnh đạo huyện và lãnh đạo Sở để kịp thời tháo gỡ.

Ảnh: Đại diện Ban Giám hiệu trường THCS Trần Quang Diệu và trường THPT Nguyễn Huệ phát biểu ý kiến, kiến nghị đến lãnh đạo Sở

Minh Duy