Phú Giáo: Khánh thành công trình nâng cấp, mở rộng đường ĐH507 và đường nội bộ khu tái định cư khu phố 9

21/08/2023    Lượt xem: 344    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Các Đại biểu dự lễ khánh thành

Dự án Nâng cấp, mở rộng đường ĐH507, từ ngã ba Kỉnh Nhượng đi trại giam An Phước thuộc dự án nhóm B, công trình giao thông, cấp II; có tổng chiều dài tuyến 26,45km; kết cấu nền đường rộng 10m; mặt đường và lề gia cố rộng 8m bằng bê tông nhựa nóng; lề đường sỏi đỏ mỗi bên rộng 1m; vận tốc thiết kế 60km/h. Tổng mức đầu tư của dự án hơn 179 tỷ 113 triệu đồng. Công trình được khởi công ngày 26/11/2020, ngày hoàn thành theo hợp đồng 20/5/2022; tổng thời gian thi công 540 ngày. Thời gian gia hạn thực hiện hợp đồng đến ngày 30/6/2023.

Ảnh: Tiết mục văn nghệ chào mừng

Dự án đường nội bộ Khu tái định cư khu phố 9 – Thị trấn Phước Vĩnh được quy hoạch trên diện tích hơn 14ha gồm, với 390 lô đất tái định cư, đất giáo dục, đất thương mại dịch vụ, đất cây xanh, đất hạ tầng kỹ thuật và đất giao thông. Quy mô là dự án nhóm B, công trình hạ tầng kỹ thuật, cấp III. Công trình gồm 14 tuyến đường nội bộ; với tổng chiều dài các hơn 3.110m. Kết cấu nền đường rộng 15m, 17m 25m; mặt đường bằng bê tông nhựa nóng; vỉa hè lát đá tự nhiên và lát gạch bê tông terrazo. Hạ tầng kỹ thuật gồm, cây xanh, hệ thống thoát nước mưa, hệ thống cấp nước, hệ thống thoát nước thải, hệ thống thông tin liên lạc, hệ thống cấp điện và chiếu sáng được bố trí dọc các tuyến đường; trạm xử lý nước thải. Tổng mức đầu tư dự án hơn 112 tỷ 157 triệu đồng. Công trình được khởi công ngày 27/12/2021, ngày hoàn thành theo hợp đồng 20/02/2023, thời gian thi công 420 ngày. Thời gian gia hạn thực hiện hợp đồng đến ngày 30/4/2023.

Ảnh: Lãnh đạo tỉnh, huyện, nhà thầu công trình cắt băng khánh thành công trình

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành các công trình giao thông trên; ông Đoàn Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo cho biết: Công trình nâng cấp, mở rộng đường ĐH507 và công trình đường nội bộ Khu tái định cư khu phố 9, Thị trấn Phước Vĩnh là 2 dự án được lãnh đạo Tỉnh, Huyện đặc biệt quan tâm và đặt nhiều kỳ vọng, khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ góp phần từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo liên kết vùng, giải quyết vấn đề bố trí tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng đền bù giải tỏa để thực hiện các dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ cho mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh của huyện Phú Giáo nói riêng và của tỉnh Bình Dương nói chung. Đồng thời việc hoàn thành đưa vào sử dụng 2 dự án này sẽ đáp ứng mục tiêu từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông, liên kết vùng, tạo điều kiên thuận lợi cho việc lưu thông vận chuyển hàng hóa, phát triển sản xuất kinh doanh, kêu gọi gọi thu hút các nhà đầu tư, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển và đặt biệt là góp phần nâng cao chất lượng Nông thôn mới, chỉnh trang đô thị, nâng cao đời sống vật chất – tinh thần của Nhân dân trên địa bàn huyện.

HẢI SÂM – MINH DUY