Ban chỉ đạo Nông thôn mới huyện Phú Giáo: Kiểm tra việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới xã An Bình

05/07/2023    Lượt xem: 194    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Đoàn kiểm tra Ban chỉ đạo NTM huyện làm việc với xã An Bình

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong 6 tháng đầu năm 2023, Ban quản lý Nông thôn mới xã An Bình tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia cùng Đảng, Chính quyền trong việc thực hiện các tiêu chí Nông thôn mới. Đã phối hợp Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể xã thường xuyên tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng và mục tiêu của Chương trình nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025. Đóng góp, xây dựng, đầu tư các công trình văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí, từng bước nâng cao mức hưởng thụ về văn hóa, tinh thần cho người dân. Thường xuyên chăm lo sức khỏe, thực hiện tốt công tác dân số kế hoạch hóa gia đình, công tác xã hội hóa giáo dục. Đã tổ chức tuyên truyền được 120m2 băng rôn, 85m2 pano, 1.950 tờ rơi; phổ biến và xây dựng các mô hình trong xây dựng Nông thôn mới.

Ảnh: Ông Võ Văn Lợi, Chủ tịch UBND xã An Bình, Trưởng Ban quản lý NTM xã phát biểu giải trình các ý kiến Đoàn kiểm tra

Qua thực hiện các tiêu chí Nông thôn mới, tổng nguồn lực xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã 6 tháng đầu năm 2023 đạt hơn 13 tỷ đồng. Trong đó vốn ngân sách tỉnh 4,2 tỷ đồng; ngân sách huyện 3,7 tỷ đồng; ngân sách xã 500 triệu đồng; vốn tín dụng 3,8 tỷ đồng; vốn doanh nghiệp 3,1 tỷ đồng; vốn Nhân dân đóng góp từ việc hiến đất đai, cây cối, hoa màu... trị giá 2 tỷ đồng. Qua tự đánh giá của Ban quản lý xã theo Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao tỉnh Bình Dương giai đoạn 2021-2025; xã An Bình đạt 11/19 tiêu chí, 63/75 chỉ tiêu Nông thôn mới. Qua phân tích, đánh giá của đoàn kiểm tra, giám sát xã An Bình đạt 17/19 tiêu chí 72/75 chỉ tiêu Nông thôn mới.

Ảnh: Ông Trương Thanh Hóa, Trưởng phòng Kinh tế huyện, Thường trực Ban chỉ đạo Nông thôn mới, Trưởng Đoàn kiểm tra phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại kiểm tra, ông Trương Thanh Hóa, Trưởng Phòng Kinh tế huyện, Thường trực Ban chỉ đạo Nông thôn mới, Trưởng Đoàn kiểm tra đề nghị Ban quản lý Nông thôn mới xã An Bình tiếp thu các ý kiến đóng góp của các thành viên đoàn kiểm tra, giám sát. Đồng thời tập trung rà soát, đánh giá lại các tiêu chí đảm bảo đúng theo hướng dẫn về thực hiện các tiêu chí Nông thôn mới của địa phươn. Trên cơ sớ đó xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu chưa đạt để đẩy mạnh các giải pháp hoàn thành mục tiêu đạt Nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2023.