Đoàn kiểm tra, giám sát huyện Phú Giáo: Kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Phước Sang

01/07/2023    Lượt xem: 331    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh buổi kiểm tra

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Ban quản lý Nông thôn mới xã Phước Sang đã phối hợp Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể xã thường xuyên tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng và mục tiêu của Chương trình nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025; tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng, bảo vệ các công trình văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí, từng bước nâng cao mức hưởng thụ về văn hóa, tinh thần cho người dân. Thường xuyên chăm lo sức khỏe, thực hiện tốt công tác dân số kế hoạch hóa gia đình, công tác xã hội hóa giáo dục. Tổng nguồn vốn xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã trong 6 tháng đầu năm 2023 gần 11,5 tỷ đồng, trong đó vốn nhân dân đóng góp từ việc hiến đất đai, cây cối, hoa màu khoảng 3 tỷ đồng.

Ảnh: Ông Cao Trung Hòa – Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo tóm tắt kết quả xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã

Qua tự đánh giá theo Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao tỉnh Bình Dương giai đoạn 2021-2025, đến nay xã Phước Sang đạt 11/19 tiêu chí, 63/75 chỉ tiêu.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn kiểm tra, giám sát đã chỉ ra một số hạn chế, tồn tại trong xây dựng nông thôn mới nâng cao ở xã Phước Sang. Qua đó gợi ý, hướng dẫn một số giải pháp để tháo gỡ.

Ảnh: Ông Trương Thanh Hóa – Trưởng Phòng Kinh tế huyện, Phó Trưởng Đoàn kiểm tra, giám sát huyện phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, ông Trương Thanh Hóa – Trưởng Phòng Kinh tế huyện, Phó Trưởng Đoàn kiểm tra, giám sát huyện đề nghị UBND xã Phước Sang khẩn trương rà soát, đánh giá lại theo ý kiến của thành viên Đoàn kiểm tra. Từ đó xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu chưa đạt nhằm hướng đến mục tiêu xã Phước Sang đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2023.

Thanh Minh