Phú Giáo: Kiểm tra công tác thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới xã An Linh.

30/06/2023    Lượt xem: 176    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh buổi kiểm tra

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của huyện đã nghe lãnh đạo UBND xã An Linh thông qua báo cáo kết quả thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025 theo bộ tiêu chí của UBND tỉnh; tính đến nay xã An Linh đã xây dựng và đạt 13/19 tiêu chí và 67/75 chỉ tiêu. Cụ thể một số tiêu chí chưa đạt gồm giao thông nông thôn, các thiết chế văn hóa, tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn, tiêu chí về lĩnh vực y tế, tiêu chí về lĩnh vực môi trường và tiêu chí về chất lượng môi trường sống. Đồng thời, địa phương đã thực hiện có hiệu quả các nguồn lực trong xây dựng nông thôn mới, với tổng số tiền trên 67,7 tỷ đồng; trong đó vốn ngân sách trên 3,5 tỷ đồng, vốn tín dụng trên 51,8 tỷ đồng, vốn doanh nghiệp 12 tỷ đồng và vốn nhân dân đóng góp từ việc hiến đất, cây cối hoa màu được quy đổi thành tiền trên 300 triệu đồng. Cùng với việc đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng và các tiêu chí và chỉ tiêu chưa đạt, trong thời gian qua, Đảng ủy, Chính quyền và các ngành đoàn thể xã An Linh đã tích cực chỉ đạo tuyên truyền bà con nhân dân trong xã thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao; phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đẩy mạnh sản xuất hàng hóa nông sản hữu cơ để nâng cao thu nhập. Đây là một trong những chỉ tiêu được xã đặc biệt quan tâm thực hiện trong thời gian tới. Bên cạnh đó việc vận động người dân tích cực đầu tư chỉnh trang lại nhà cửa, giữ gìn về sinh, tạo cảnh quan, khuôn viên nhà ở và tại công sở, trường học, đường làng, ngõ xóm văn minh sạch đẹp...

Ảnh: Lãnh đạo xã An Linh thông qua báo cáo kết quả thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025

Đồng thời, tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn kiểm tra, giám sát đã chỉ ra một số hạn chế, tồn tại trong xây dựng nông thôn mới nâng cao ở xã, qua đó gợi ý, hướng dẫn một số giải pháp để tháo gỡ để địa phương thực hiện đạt các chỉ tiêu và tiêu chí còn chưa đạt.

Ảnh: Các thành viên đoàn giám sát phát biểu

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Văn Quang Chinh, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao tinh thần và quyết tâm cùa địa phương và đã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đồng thời chỉ đạo xã trong thời gian tới cần tiếp tục bám sát các tiêu chí chưa đạt để đôn đốc, thực hiện có hiệu quả. Đối với các công trình xây dựng trên địa bàn bên cạnh việc đảm bảo tiến độ thì chất lượng công trình cũng phải được coi trọng. Tích cực tuyên truyền, vận động người dân tham gia cải tạo, nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn; đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; xây dựng cơ quan, trường học, khu ấp văn hóa; đề nghị lãnh đạo xã phối hợp các phòng chức năng của huyện để thực hiện tốt các tiêu chí chưa đạt do ngành mình phụ trách.

Ảnh: Ông Văn Quang Chinh, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận buổi làm việc

Minh Duy