Ông Nguyễn Văn Dành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương: Khảo sát và làm việc với UBND huyện Phú Giáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2022, một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023

05/12/2022    Lượt xem: 392    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc

Cụ thể, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các Sở ngành đã đi khảo sát tiến độ thi công đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Đồng Phú. Qua đó PChủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dành đánh giá cao tinh thần nỗ lực, quyết tâm đẩy nhanh tiến độ của các đơn vị thi công. Đối với những khó khăn vướng mắc gây cản trở tiến độ thi công như: vấn đề di dời cột điện, cáp ngầm, công trình nước sạch, người dân chậm bàn giao mặt bằng, ông yêu cầu các ngành chức năng có liên quan xác định rõ trách nhiệm và tiến hành giải quyết nhanh chóng. Đồng thời, lưu ý địa phương trong vấn đề đền bù cần tiếp tục vừa vận động sự đồng thuận của nhân dân vừa củng cố hồ sơ trên tinh thần giải phóng nhanh mặt bằng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị thi công tập trung tất cả nguồn lực, khẩn trương hoàn thành công trình trước tháng 12 năm 2023.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Dành – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các Sở ban ngành khảo sát tiến độ thi công đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng – Chủ tịch UBND huyện báo cáo tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2022, một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023

Tiếp đó, tại UBND huyện, Đoàn công tác đã nghe lãnh đạo UBND huyện báo cáo tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2022, một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023. Trong năm 2022, tình hình kinh tế - xã hội huyện tiếp tục khởi sắc và đạt nhiều kết quả tích cực, khá toàn diện trên các lĩnh vực. Thu nhập bình quân đầu người đạt 72,5 triệu đồng/người/năm, tăng 6,15% so với cùng kỳ và đạt 100,69% kế hoạch năm. Giá trị sản xuất nông lâm nghiệp thực hiện đạt 5.455 tỷ đồng, tăng 7,31% so cùng kỳ và đạt 100,5% kế hoạch; giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt 5.180 tỷ đồng, tăng 12,18% so với cùng kỳ và đạt 100,06% kế hoạch. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt 10.306 tỷ đồng, tăng 21,01% so với cùng kỳ và đạt 100,01% kế hoạch. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định và giữ vững. Tính đến nay huyện  đã thực hiện đạt và vượt 19/20 chỉ tiêu kế hoạch.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Dành – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Dành – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả của huyện trong thực hiện nhiệm vụ KT-XH, QP-AN năm 2022. Đồng thời đề nghị UBND huyện, các cơ quan ban ngành huyện cần tập trung hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch đã đề ra. Trong năm 2023 tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid -19  trong tình hình mới, trong đó chú trọng đầu tư về y tế; chú trọng công tác đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên Đán 2023; làm tốt công tác đầu tư công, nhất là trong công tác đền bù giải tỏa; đồng thời chính sách đầu tư và quy hoạch phù hợp với đặc điểm tình hình của địa phương, đảm bảo kinh tế phát triển một cách bền vững.

Thanh Minh